ชายวัย 30 ปี ขึ้นเขาปีนต้นไม้สูงกว่า 8 เมตร พลาดท่าตกลงมาค้นหานานกว่า 7 ชั่วโมง

ชายวัย 30 ปี ขึ้นเขาปีนต้นไม้สูงกว่า 8 เมตร พลาดท่าตกลงมาค้นหานานกว่า 7 ชั่วโมง

วันที่ 7 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุงรายงานว่า  เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (6 ต.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ชีพหนองธงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ขรี เข้าตรวจสอบบริเวณเขื่อนอ่างเก็บน้ำคลองป่าบอน ในท้องที่หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง โดยเบื้องต้นรับแจ้งว่ามีชายวัย 30 ปีทราบชื่อคือนายเจริญศักดิ์ พลัดโชค ซึ่งได้ขึ้นเนินเขาเพื่อไปหากระเช้าสีดา ซึ่งเป็นที่นิยมนำมาเป็นไม้ประดับตกแต่งบ้าน ขายให้กับผู้ที่สนใจ โดยนายเจริญศักดิ์ ฯ ได้ปีนขึ้นต้นไม้ในความสูงประมาณ 8 เมตรและเกิดพลาดท่าตกลงมาซึ่งข้อเท้าด้านซ้ายไปติดอยู่กับง่ามต้นไม้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่เป็นเวลานาน

S 5554532

จากการสอบถามนายยงยุท เขมาวะนิช อายุ 28 ปี เป็นชาวบ้านในบริเวณนั้นได้ขึ้นมาดูโคที่ตัวนำมาปล่อยไว้บนเขา จู่ๆก็ได้ยินเสียงของนายเจริญศักดิ์ ฯ ตะโกนดังลั่นขอความช่วยเหลือ ตนจึงวิ่งมาดูที่เกิดเหตุพบนายเจริญศักดิ์ ฯ ติดอยู่บนต้นไม้ จึงแจ้งชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือทันที

S 5554536

ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยได้รับแจ้งเมื่อตอน 5 โมงเย็น พร้อมด้วยชาวบ้านจึงจัดกำลังเตรียมอุปกรณ์เพื่อขึ้นเขาไปช่วยเหลือนายเจริญศักดิ์ ฯ อย่างเร่งด่วน โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือนำลงมาจากที่สูงได้อย่างปลอดภัย แต่ด้วยข้อผับขาด้านซ้ายในอาการบวมและมีแผลถลอก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอำเภอป่าบอนเพื่อรักษาอาการต่อไป เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นความยากลำบากในการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูงโดยในที่เกิดเหตุเป็น ลักษณะ เชิงภูเขาสูง และต้นไม้มีความสูญราว8 เมตร โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เชือกเพื่อโรยตัวผู้ได้รับบาดเจ็บลงมาได้อย่างปลอดภัย

S 5554540 0

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก