“จุรินทร์” แจ้งนายกฯแล้วปม 4 กรมเกษตร เชื่อจะคลี่คลาย

“จุรินทร์” แจ้งนายกฯแล้วปม 4 กรมเกษตร เชื่อจะคลี่คลาย

จุรินทร์ ยันเตรียมผู้สมัครพร้อมเลือกตั้งเกือบครบ ย้ำปมมอบงาน4 กรมของกระทรวงเกษตรฯ เผยแจ้ง "บิ๊กตู่" แล้ว เชื่อมีทิศทางดี คลี่คลายปัญหา ระบุให้เกียรตินายกรัฐมนตรี และพรรคร่วม

วันที่ 5 ต.ค. – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ส่งหนังสือแจ้งพรรคการเมืองเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ในส่วนของประชาธิปัตย์ได้เตรียมผู้สมัครไว้ระยะหนึ่งแล้ว เช่นใน กทม. เตรียมพร้อมไว้ 20 กว่าเขต ยังไม่ได้เคาะอีก 3-4 เขต เพราะมีผู้สนใจจำนวนมากส่วนภาคอื่นๆ ทั้งภาคใต้ เหนืออีสาน และกลางเตรียมไว้ทุกภาพเกือบครบแล้ว

 

ส่วนกรณีที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศชูนายจุรินทร์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และถูกวิจารณ์เป็นดราม่าๅว่า บลัฟนายกรัฐมนตรีนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคได้ประกาศออกไป ซึ่งก็ทราบอยู่แล้ว ไม่ขอพูด เพราะเรื่องนี้อยู่ที่พรรคการเมืองนั้นๆ ว่าจะพิจารณาเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

 

ส่วนประเด็นมอบงาน 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในกำกับเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ไปขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั่้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่ขอพูดเพิ่มเติมจากที่เคยให้ความเห็นไว้ แต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบแล้ว และเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี โดยนายกรัฐมนตรีจะให้กลับไปดูหรือออกออกคำสั่งใหม่หรือไม่นั้นอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ต้องถามนายกรัฐมนตรีเอง

 

“อย่างน้อยที่สุดผมได้สื่อสารไปยังนายกฯแล้ว ท่านรับทราบแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี พรรคประชาธิปัตย์ให้เกียรตินายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพราะเราเข้าใจถึงวัฒนธรรมทางการเมืองในการทำงานร่วมกันในรูปแบบรัฐสภาและรัฐบาลผสม ผมคิดว่าให้ท่านนายกฯ คลี่คลาย ปัญหาที่เกิดขึ้น”นายจุรินทร์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก