ยะลา เคอร์ฟิวคืนแรก! เงียบสงัด เข้มคุมโควิด-19

บรรยากาศเคอร์ฟิวคืนแรก ในพื้นที่ จ.ยะลา ภาพรวมถือว่าดี ขณะที่พ่อค้า - แม่ค้า ยอมรับได้รับผลกระทบ แต่พร้อมให้ความร่วมมือ

บรรยากาศเคอร์ฟิวคืนแรก ในพื้นที่ จ.ยะลา ภาพรวมถือว่าดี ขณะที่พ่อค้า – แม่ค้า ยอมรับได้รับผลกระทบ แต่พร้อมให้ความร่วมมือ

เมื่อคืนนี้ (1 พ.ค.64) เวลา 22.00 น. นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา ได้นำเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง ตำรวจ และสื่อมวลชน ออกติดตามการบังคับใช้มาตรการห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถานหรือ เคอร์ฟิวในเวลา 22.00น. ถึง 04.00น. ของวันรุ่งขึ้น โดยเริ่มบังคับใช้เป็นเวลา 18 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 – 18 พฤษภาคมนี้ ภายหลังจากที่ทางจังหวัดยะลา ได้ออกมาตรการดังกล่าวเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ซึ่งจากการสำรวจพบว่า จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตรวจตราดูแลความเรียบร้อยอยู่ตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา ส่วนประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจในมาตรการ และให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามอย่างดี มีเพียงบางส่วนที่เป็นร้านค้ายังมีการเปิดให้บริการเลยเวลาที่กำหนดอยู่ รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่ออกมาเที่ยวซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตักเตือนและดำเนินคดีกับบางรายที่กระทำผิดกฎหมาย

2021 05 02 11 35 48

 

นายณรงค์ บาฮา พ่อค้าขายส้มตำในตลาดประชาชื่น เขตเทศบาลนครยะลา ยอมรับว่าได้รับผลกระทบกับมาตรการดังกล่าว แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือ เนื่องจากจะช่วยแก้ปัญหาของสถานการณ์โควิด19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งตนเองก็ต้องปรับเวลาในเปิด – ปิดร้านให้เร็วขึ้น และลดจำนวนของที่จะเอามาขายให้กับลูกค้าด้วย

2021 05 02 11 36 15

 

ขณะที่ นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา ระบุว่า ภาพรวมของการออกตรวจความเรียบร้อยร่วมกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ทั้ง ย่านชุมชน ที่มีการขายสินค้าอาหาร และบ้านเรือน ประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เมื่อใกล้ช่วงเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม ประชาชนเร่งรีบเดินทางกลับบ้าน รวมถีงร้านค้าขายอาหาร รีบเก็บร้านกลับบ้าน มีเพียงบางประชาชนส่วนที่ยังไม่ปฏิบัติตามประกาศ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือน ทำความเข้าใจ พร้อมทั้งขอความร่วมมือ ส่วนประชาชนที่มีความจำเป็นเร่งด่วน ป่วย ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล พนักงานขนส่งสินค้า หรือพนักงานที่ทำงานคาบเกี่ยวเวลากับให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติได้ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

2021 05 02 11 36 02

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก