ผู้ว่าฯโคราชใจดี จ่ายค่าน้ำประปาให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย 22 ราย หลังค้างจ่าย กำลังถูกยกมิเตอร์ไม่มีน้ำใช้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ใจดีจ่ายค่าน้ำประปาให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย 22 ราย ที่ติดค้างจ่าย บรรเทาความเดือดร้อน หลังกำลังถูกยกมิเตอร์ไม่มีน้ำใช้

ผู้ว่าฯโคราชใจดี จ่ายค่าน้ำประปาให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย 22 ราย หลังค้างจ่าย กำลังถูกยกมิเตอร์ไม่มีน้ำใช้ – Top News รายงาน

วันนี้ (25 พฤษภาคม 2567) นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา เพื่อจ่ายค่าน้ำประปาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังค้างชำระค่าน้ำประปากับการประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา รวมกว่า 2 เดือน ซึ่งกำลังจะถูกตัดน้ำ และยกมิเตอร์ออก ผู้ว่าราชการจังหวัดจึงใช้เงินส่วนตัวทั้งหมดรวมจำนวน 4,014.29 บาท ชำระค่าน้ำประปาให้กับประชาชนทั้งหมด 22 รายที่ค้างชำระ สร้างความยินดีให้กับประชาชนที่ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางจรรยมณฑน์ (อ่านว่า จัน-ยะ-มน) ถวัลย์ภูวนาถ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขานครราชสีมา เปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น เกิดจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มาประชุมสถานการณ์น้ำประปาที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสีคิ้ว ก่อนจะมีนโยบายให้ทางพื้นที่สำรวจและหาแนวทางช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าน้ำในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งทางการประปาส่วนภูมิภาค ได้ขานรับนโยบายจากรัฐมนตรีฯ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงให้สำรวจผู้ใช้น้ำในพื้นที่ว่ามีการค้างชำระหรือไม่  จากการสำรวจพบว่า ยังคงมีประชาชนบางส่วนที่ค้างชำระค่าน้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ไปสอบถามสาเหตุของการค้างชำระค่าน้ำประปา ก่อนที่จะส่งเรื่องรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ทราบ

โดยประชาชนที่ค้างชำระทั้ง 22 รายนั้น เป็นผู้ใช้น้ำที่ค้างชำระรวม 2 เดือน และเดือดร้อนจริงๆ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้าง มีรายได้น้อย และมีภาระที่จำเป็นต้องใช้เงินช่วงเปิดเทอมในกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ จึงลงพื้นที่สอบถามรายละเอียด ก่อนที่จะใช้เงินส่วนตัวชำระค่าน้ำให้กับประชาชนทั้ง 22 รายดังกล่าว

จ่ายค่าน้ำประปาให้ชาวบ้าน  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น