ช็อกวงการสงฆ์ หลวงตาวัย 85 ปี อนาจารสามเณร ภาคฤดูร้อน ญาติวอนขอความเป็นธรรมให้กับหลาน

วงการสงฆ์ยังไม่แผ่ว เด็กชาย 9 ปี ออกมาแฉถูกพระผู้ใหญ่ระดับที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลวัย 85 ปี อม ดูด ดึง นกเขาจนบวม

ช็อกวงการสงฆ์ หลวงตาวัย 85 ปี อนาจารสามเณร ภาคฤดูร้อน ญาติวอนขอความเป็นธรรมให้กับหลาน – Top News รายงาน

อนาจารสามเณร

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 นางบี (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี ชาวบ้านอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี พร้อม เด็กชายเอ (นามสมมุติ) หลานชาย อายุ 9 ปี เข้าให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนว่าเด็กชายเอ ถูกพระผู้ใหญ่ระดับเจ้าอาวาสและเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล วัย 85 ปี ในพื้นที่อำเภอสิรินธร ทำอนาจารด้วยการดูดอวัยวะเพศขณะที่บวชสามเณรภาคฤดูรร้อน เมื่อต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

นางบี เล่าว่า พ่อ แม่ ของหลายชายแยกทางกันแม่ไปทำงานต่างจังหวัดทำให้ตนเองต้องเป็นคนที่ดูแลหลานชายอยู่ที่อุบล เดิมทีเป็นคนอำเภอเดชอุดม แต่มารับจ้างกรีดยางที่ อำเภอสิรินธร ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาหลานชายขอไปบวชภาคฤดูร้อนที่วัดใกล้บ้าน ตนเองก็ดีใจ จึงได้ยินยอมให้บวชพร้อมกับเด็กคนอื่น รวมแล้วประมาณ 5 คน จนกระทั้งวันที่ 7 พฤษภาคม หลานชายสึกกลับมาอยู่บ้านตอนนั้นหลานชายก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาวันที่ 16 พฤษภาคม หลวงตาได้มาขอหลานชายไปเป็นเด็กวัดตนก็อนุญาตให้ไป ไปอยู่ได้ 2 วัน หลานชายก็หนีกลับมาบ้านและมีอาการปวดบวมเจ็บที่อวัยวะเพศพร้อมกับบอกว่าไม่อยากไปอยู่กับหลวงตาแล้วเพราะหลวงตาใช้ปากอม และดึงน้องชายของตนทุกวัน

ด้วยความที่ตนเองก็ไม่มั่นใจเช้าวันรุ่งขึ้นตนจึงได้แจ้งเรื่องดังกล่าวให้กับครูที่ปรึกษา พร้อมทั้งขอให้ครูช่วยสอบถามข้อเท็จจริงจากหลานชายอีดครั้ง ตกเย็นครูบอกกับตนว่าหลานพูดความจริงให้พาหลานไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แต่ต้องไปแจ้งความก่อนจะได้ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพราะตนเองก็ไม่มีเงิน จากนั้นตนจึงได้พาหลานเขาแจ้งความที่ สภ.ช่องเม็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามและลงบันทึกประจำวันส่งตัวหลานไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสิรินธร

ต่อมาตนได้เข้าไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน เพื่อเข้าไปสอบถามพระรูปดังกล่าวที่กุฏิ พอไปถึงพระได้ให้ตนขึ้นไปคุยที่ชั้น 2 ของกุฏิ ตนไม่ยอมกราบพระรูปนี้แต่ก็ถูกบังคับให้กราบแม้จะปฏิเสธหลายครั้งสุดท้ายต้องยอมกราบ ถือในใจว่ากราบกระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ถึงได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งพระเองก็ยอมรับสารภาพต่อหน้าผู้นำชุมชนกรรมการวัดว่าได้กระทำจริงเพราะความเอ็นดูเด็ก ตนเองรู้สึกช็อกและเสียใจอย่างมากเพราะเป็นพระที่ตนเองและชาวบ้านนับถือ

ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านและกรรมการชุมชนได้เข้ามาพูดคุยขอให้ตนยอมความไม่เอาเรื่องกับพระรูปนี้ โดยมีการพยายามเสนอเงินให้แต่ไม่ได้ระบุตัวเลข ตนมองว่าเงินเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่เงินแบบนี้ตนเองไม่อยากได้ตนต้องการความเป็นธรรมให้กับหลานชายมากกว่าจึงได้นำเรื่องนี้ไปมาขอให้สื่อช่วยติดตามคดีเอาคนผิดมารับโทษ

 

เบื้องต้น พ.ต.ต. สิทธิพงศ์ พลบุบผา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้มีการรับแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย และทำเรื่องประสานทางสำนักงานอัยการ สหวิชาชีพ เพื่อสอบปากคำเด็กชายเอ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น