ปลัดมหาดไทย ทำหนังสือด่วน “ผู้ว่าฯสมุทรสาคร” เตรียมพร้อม รพ.สนาม 500 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิด

ปลัดมหาดไทย ทำหนังสือด่วน “ผู้ว่าฯสมุทรสาคร” เตรียมพร้อม รพ.สนาม 500 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จาก กทม.-ปริมณฑล

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทำหนังสือด่วนถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 หรือ ศปก.ศบค. ประชุมเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมี พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นประธาน ซึ่งได้มีประเด็นข้อสั่งการ/ข้อเสนอแนะที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย

ดังนั้น ศบค.กระทรวงหมาดไทย จึงขอให้จังหวัดพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง คือ

1.ถือปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 20 โดยจังหวัดสามารถออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาตโควิต – 19 เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ได้

2.ตรวจสอบ สื่อสาร วางมาตรการป้องกันควบคุมและกำกับดูแลให้สถานประกอบการ ทั้งรัฐ เอกชน โรงงาน ตลาด ศาสนสถาน สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยเรื้อรัง ตำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

3. ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาตโตริด – 19 กรณีผู้สูงอายุ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนจังหวัดชายแดน ติตตามและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดด-19 ในประเทศของประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันผู้ลักลอบเข้าเมืองที่อาจติดเชื้อโควิดเข้ามาในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ยังกำชับให้ จังหวัดสมุทรสาคร จัดเตรียมความพร้อมเพื่อการสนับสนุนการปฏิบัติงานในส่วนของโรงพยาบาลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และรถรับ – ส่งผู้ติดเชื้อ เพื่อรองรับผู้ป่วยจากพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในระบบ เบื้องต้นจำนวน 500 เตียง

 

doc03296320210425220444 001

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก