สื่อสตูลรวมพลังช่วยเหลือประชาชนผู้ได้ผลกระทบจากโควิด- 19

สื่อสตูลรวมพลังช่วยเหลือประชาชนผู้ได้ผลกระทบจากโควิด- 19

สื่อสตูลรวมพลังช่วยเหลือประชาชนผู้ได้ผลกระทบจากโควิด- 19

วันที่ 6 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ส.ปชส.สตูล, สวท.สตูล, ศรชล.จ.สตูล /ชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล / เครือข่ายนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ วิทยุ และสื่อออนไลน์จังหวัดสตูล / กลุ่มสื่อมวลชน – นักข่าวกลุ่มสื่ออิสระ / และพี่น้องสื่อเพจออนไลน์ ได้ร่วมกันรวบรวมเงินส่วนตัว เพื่อช่วยเหลือสังคม ร่วมกิจกรรมกับทางสื่อของรัฐ ปันความสุขให้ประชาชนได้ร่วมกันบริจาคข้าวสารอาหารแห้งที่จำเป็น ให้กับนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เพื่อสมทบเข้าโครงการ “ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯสตูล ช่วยเหลือบรรเทาความเดือนร้อนให้กับพี่น้องชาวสตูล ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมี นายจรัส บำรุงเสนา ปชส.สตูล นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น ผอ.สวท.สตูล ข้าราชการในสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ถือเป็นพี่ใหญ่ในวงการสื่อจังหวัดสตูล พร้อมด้วยรองประธานชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล รองประธานเครือข่ายนักข่าวสตูล ฯ และ กลุ่มสื่อมวลชน / นักข่าวกลุ่มสื่ออิสระ ได้ ร่วมกิจกรรม โดยพร้อมเพรียงกัน

88633

สำหรับอาหารที่นำมามอบ ประกอบด้วย 1.ข้าวสาร 2.ปลากระป๋อง 3.น้ำมันพืช 4.ขนมสำหรับเด็ก 5.ไข่ไก่ ซึ่งสิ่งของที่ได้รับการสนับสนุนมาจะนำไปเติมใส่ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อให้ผู้ประสบความเดือดร้อนและผู้ขาดแคลนได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภค-บริโภค ไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน โดยกำหนดเปิดให้ประชาชนรับของจากตู้ปันสุขฯ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด และวันนี้แจกไป 210 ชุด ซึ่งหากหน่วยงานหรือประชาชนผู้ที่ประสงค์จะสนับสนุนสิ่งของ สามารถร่วมสนับสนุนได้ที่สำนักงานจังหวัดสตูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 074-711055 หรือสามารถสนับสนุนสิ่งของได้ที่บริเวณ“ตู้ปันสุข จวนผู้ว่าฯ สตูล” ตามวันและเวลาดังกล่าว

88631
นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น ผอ.สวท.สตูล เปิดเผยว่า โดยโครงการตู้ปันสุขบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลยังคงมีพี่น้องประชาชนกว่า 200 คน ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสcovid-19มาเข้าแถวรอรับข้าวสารอาหารแห้งเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนลดค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือน แม้สถานการณ์จะเริ่มคลายล็อกแล้วในบางกิจกรรมแต่ชาวบ้านเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแรงงานระดับรากหญ้ายังคงมีความจำเป็นที่ภาครัฐต้องเข้ามาช่วยเหลือควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันโรคและการกระตุ้นเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย สำหรับตู้ปันสุขจะเปิดให้บริการทุกเช้าวันจันทร์,พุธและศุกร์โดยเป้าหมายรับเพียงวันละ200คนเท่านั้นส่วนผู้ที่มีความพร้อมสามารถร่วมบริจาคและแบ่งปันได้ตามวันเวลาดังกล่าว

88630

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก