‘สันติ’ โชว์เดี่ยว ดอดพบ‘บิ๊กตู่’ บนตึกไทยหลังแยกวง 4 ช.

‘สันติ’ โชว์เดี่ยว ดอดพบ‘บิ๊กตู่’ บนตึกไทยหลังแยกวง 4 ช.

‘สันติ’ ดอดขึ้นตึกไทยฯ พบ นายกฯ หลังกระแสข่าวแยกวง 4 ช. ขณะที่ประชุม ครม.เต็มคณะพรุ่งนี้ จับตารัฐมนตรีเผชิญหน้าหลังเกิดกระแสบาดหมางในพรรคพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้อำนวยพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางด้วยรถตู้เบนซ์ หมายเลขทะเบียน 9 กร 405 กรุงเทพมหานคร มายังตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โดยใช้เวลาในการหารือประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะกลับออกไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อฯ

ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา มีกระแสข่าวแกนนำบางคนในพรรคพลังประชารัฐ เคลื่อนไหวก่อหวอดเพื่อต้องการคว่ำ พล.อ.ประยุทธ์ โดยนายสันติเป็นหนึ่งในแกนนำของพรรคที่เคลื่อนไหวปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงเป็นหนึ่งในกลุ่มที่นำ ส.ส.เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ที่รัฐสภา

 

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่านายสันติได้แยกตัวออกมาจากกลุ่ม 4 ช. หลังมีปัญหากับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรค ทั้งนี้ กลุ่ม 4 ช. ประกอบด้วย ร.อ.ธรรมนัส นายสันติ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน และเหรัญญิกพรรค พปชร. และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม

 

สำหรับความเคลื่อนไหวทางการเมืองในวันนี้ทุกอย่างยังคงนิ่ง หลังเกิดความบาดหมางภายในพรรคพลังแระชารัฐ คงต้องจับตาดูการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.) ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แบบเต็มคณะ หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักจนทำให้การประชุมของ ครม.เปลี่ยนมาใช้เป็นระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ประมาณ 5 เดือน และจะเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของ ครม.ภายหลังโหวตลงคะแนนในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีแรงกระเพื่อมหนัก

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก