หมู่บ้านเมืองเอกบางปูจมบาดาล ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

หมู่บ้านเมืองเอกบางปูจมบาดาล ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปู หมู่บ้านเมืองเอกบางปู บ้านเรือนประชาชน ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูง

วันที่30 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว Top News ได้ลงพื้นที่เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านเมืองเอกบางปู ตำบลบางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบว่าระดับน้ำยังคงท่วมขังประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร มีบ้านเรือนประชาชน ไม่ต่ำกว่า 500 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ยังพบว่ามีขยะลอยอยู่ตามน้ำและน้ำก็เริ่มส่งกลิ่นเหม็น

 

1

Capture

 

สำหรับน้ำท่วมที่เห็นอยู่นี้ มาจากเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีการระบายน้ำไม่ทันและหมู่บ้านเมืองเอกบางปู ก็อยู่ด้านหลังนิคมอุตสาหกรรม ลักษณะพื้นที่เป็นเหมือนแอ่งกระทะ แน่นอนทำให้น้ำไหลมารวมกันที่หมู่บ้านเมืองเอกบางปูแห่งนี้

 

2

 

ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน ทุกคนได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน อย่างคุณพี่ผู้หญิงท่านนี้ก็บอกว่าแม้ว่าน้ำจะไม่เข้าท่วมในตัวบ้านแต่ก็ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ ที่สำคัญก็มีทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย และปัญหาที่สำคัญอีกอย่างนึงนะนี่คือรถกระบะยกสูงที่ขับเข้าไปด้านในหมู่บ้านทำให้เกิดคลื่นน้ำซัดเข้าไปในบ้านของประชาชนก็อยากวิงวอนขอให้เจ้าของรถกระบะขับรถให้ช้าลง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดคลื่นซัดเข้าไปในบ้าน

 

lExvJ5uk 4

3

 

ขณะที่การช่วยเหลือจากหน่วยงานในพื้นที่เบื้องต้น มีรถสูบน้ำจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ของทหารเข้ามารับส่งชาวบ้าน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

 

6

5

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก