ชลบุรี-ชาวบ้านกว่า300คนโวยถูก ผกก.สภ.แสนสุขสั่งลูกน้องไล่หลังมีกลุ่มชมรมไม้ด่างนำข้าวกล่องมาแจก(มีคลิป)

ชลบุรี-ชาวบ้านกว่า300คนโวยถูก ผกก.สภ.แสนสุขสั่งลูกน้องไล่หลังมีกลุ่มชมรมไม้ด่างนำข้าวกล่องมาแจก(มีคลิป)

ที่ชลบุรีชาวบ้านกว่า300คนโวยถูก ผกก.สภ.แสนสุขสั่งลูกน้องไล่หลังมีกลุ่มชมรมไม้ด่างนำข้าวกล่องและน้ำดื่ม นมกล่องแจกชาวบ้านที่ยากไร้ ตัวแทนกลุ่มเผยทั้งที่แจ้งไว้พอมาถึงวันแจก ผกก.กลับให้ยกเลิก ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจรวมตัวกันด่า

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 14 ส.ค.2564 เฟสบุ๊คชื่อว่า พร้อมกินพร้อมรบ พร้อมคบกับกูมั๊ย ได้โพสต์ข้อความว่า “ เพียงเพราะคนลงแจกข้าวสารแจกไข่แจกอาหารแห้ง คนที่เค้าลำบาก คนจน คนไม่มี ต่างแห่แหนกันมาราวๆ 300-500 ชีวิต สุดท้ายเค้าไม่แจก ”สืบเนื่องจากจากที่มีข้อความส่งต่อในไลน์กลุ่มของ สภ.แสนสุข จากชื่อ ปั๊ม พงเรืองรอง ส่งข้อความว่า “ ประชาสัมพันธ์ พรุ่งนี้เวลา 11.00 น.มีแจกข้าวสาร น้ำ และอาหารแห้ง จำนวน 200 ชุดที่ สภ.แสนสุข บริเวณหน้าโต๊ะหินอ่อน ฝากประชาสัมพันธ์ด้วยครับ ”จนกระทั่งมีชาวบ้านกว่า 200 คนได้เดินทางมาที่ สภ.แสนสุข บริเวณช่วงลานดินโต๊ะม้าหินอ่อนตามประกาศ แต่จู่ๆมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.แสนสุขได้เดินมาบอกให้แยกย้ายเพราะไม่มีการแจกอะไรทั้งสิ้นไม่ให้จัดกิจกรรมอะไรทั้งนั้น จนทำให้ชาวบ้านเดือดรวมตัวกันด่า ทั้งที่ประกาศไว้ชัดเจนแต่กลับมาไล่

483148

483142

โดยชาวบ้านที่มาต่อคิวรับของด่างด่าพร้อมกับบอกว่าเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนประกาศแล้วส่งกระจายจนชาวบ้านได้รับทุกคนพอชาวบ้านมารอรับแต่กลับมายกเลิกเห็นชาวบ้านเป็นอะไรหรือเห็นว่าชาวบ้านจนมารับของกินถึงต้องกลับไล่ให้กลับบ้านที่ชาวบ้านมารอรับสิ่งของเพราะชาวบ้านมีแต่คนจนพอมีของมาแจกก็มารอรับเอาไปกินประทังชีวิตในครอบครัวกันทั้งนั้นเพราะชาวบ้านไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานไดเลยตั้งแต่มีการเคอร์ฟิวในสถานะการณ์โควิดแล้วทำไมต้องมาไล่ด้วยไม่เห็นใจชาวบ้านกันเลยจะอดตายกันอยู่แล้ว

483143
ต่อมาทางกลุ่มชมรมไม้ด่างได้นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม และนมกล่องกว่า 200 ชุดมาแจกให้กับชาวบ้านต่อที่บริเวณริมถนนหลังจากที่ทาง ผกก.สภ.แสนสุขไม่ให้จัดหรือแจกของให้กับชาวบ้าน

483151

483152

โดยนางสาวหนึ่งฤทัย วงกิจและนายธิติวัฒน์ นิมิตพงศ์พร ตัวแทนชมรมกลุ่มไม้ด่างได้เปิดเผยว่าทางชมรมได้ติดต่อขอใช้สถานที่เพื่อแจกของให้กับชาวบ้านโดยติดต่อไว้กับตำรวจตำแหน่งสารวัตร ท่านหนึ่งใน สภ.แสนสุข ก็ได้รับคำอนุญาตแล้วพอถึงวันทาง ผกก.กลับบอกว่าไม่อนุญาต ให้ไปหาแจกที่อื่นเอาและให้ตำรวจมาไล่ชาวบ้านที่มารอของแจกต่างไม่พอใจในการทำงานเพราะมีการประกาศแจกไปแล้วพอมาถึงกลับถูกไล่ อย่างไรก็ตามทางชมรมกลุ่มไม้ด่างก็จะได้นำของมาแจกชาวบ้านอีกแน่นอนเพราะทางชมรมได้มีกิจกรรมแจกของให้ชาวบ้านเป็นประจำอยู่แล้วส่วนจะแจกวันไหนจะประกาศทางชมรมอีกครั้งแน่นอน

483146

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก