“ราเมศ” ย้ำ ม็อบอย่าละเมิดกฎหมาย ทำร้ายจิตใจคนไทย

“ราเมศ” ย้ำ ม็อบอย่าละเมิดกฎหมาย ทำร้ายจิตใจคนไทย

ราเมศ ย้ำ ผู้ชุมนุมอย่าละเมิดกฎหมาย ทำร้ายจิตใจคนไทย ลั่นก้าวล่วงสถาบันถือว่าอยู่ตรงข้ามกัน ชี้ พรรคการเมืองบางพรรคอย่าให้ท้าย ซ้ำเติมสถานการณ์บ้านเมือง

วันที่ 6 ส.ค. -นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมในขณะนี้ ทุกคนรู้ถึงเจตนาของแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมดีว่าต้องการอะไร ซึ่งไม่ใช่เป็นการชุมนุมเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพราะถ้าจุดหมายเป็นไปเพื่อประชาธิปไตยแล้ว ผู้ชุมนุมก็จะต้องมีความจริงใจในการทำให้ประเทศมุ่งไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่กระทำนั้นกลับกระทำการที่สวนทางกันทั้งหมด โดยจะเห็นว่าจุดมุ่งหมายหลักของแกนนำ มีทั้งการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ข่มขู่ คุกคาม ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน  และประชาชนมองออกว่าเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ นับวันยิ่งเหิมเกริม ทำแต่สิ่งที่ไม่สมควร เชื่อมั่นว่าเป็นสิ่งที่คนไทยไม่สามารถรับได้อย่างแน่นอน

 

นายราเมศกล่าวอีกว่า จึงขอให้เจ้าหน้าที่ได้มีหลักในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดตามหลักการที่ถูกต้อง หากมีการกระทำความผิดชัดเจน เข้าองค์ประกอบกฎหมาย เจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการอย่างเฉียบขาด ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความวุ่นวายตามมา และผู้ชุมนุมควรยุติการกระทำต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย เพราะประเทศนี้ไม่ได้เป็นของใครคนใดคนหนึ่ง หรือของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ประเทศเป็นของคนไทยทุกคน ที่สำคัญคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ล้วนเป็นสิ่งที่คนไทยยึดมั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากใครคิดทำลายสถาบันหลักของชาติก็เชื่อว่าไม่มีใครสามารถยอมรับความคิดและการกระทำของผู้ชุมนุมที่แสดงออกมา และตนก็เคยบอกไปเสมอว่าถ้ามีการก้าวล่วงสถาบัน เราจะอยู่คนละข้างกัน

 

นายราเมศกล่าวต่อว่า อีกทั้งที่ผ่านมาก็มีข้อมูลสนับสนุนชัดเจนว่า มีพรรคการเมืองบางพรรคให้ท้ายสนับสนุนด้วย ดังนั้นหากวันที่ 7 สิงหาจะมีผู้ชุมนุมคิดก้าวล้ำทำร้ายจิตใจคนไทย ก็ขอให้หยุดความคิดและการกระทำดังกล่าว แต่ถ้าผู้ชุมนุมกล้าทำ ก็ต้องกล้ารับผลของกฎหมายที่จะตามมาเช่นกันทุกกรณี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก