รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา นำทัพนักกีฬาโอลิมปิค 2020 มอบสิ่งของสนับสนุน รพ.สนามภูเก็ตแห่งที่ 2

รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา นำทัพนักกีฬาโอลิมปิค 2020 มอบสิ่งของสนับสนุน รพ.สนามภูเก็ตแห่งที่ 2

รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา นำทัพนักกีฬาโอลิมปิค 2020 มอบสิ่งของโรงพยาบาลสนับสนุนแห่งที่ 2

วันที่ 2 ส.ค. 2564  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำทัพนักกีฬาโอลิมปิค 2020 ที่พักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ Phuket Sandbox นำโดย “น้องเทนนิส” เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม โอลิมปิค 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นายชเว ย็อง-ช็อก หรือ โค้ชเช “น้องจูเนียร์” นายรามณรงค์ เสวกวิหารี คณะของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และคณะของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ที่พักในจังหวัด ภายใต้โครงการ Phuket Sandbox นำสิ่งของมาสนับสนุนให้กับโรงพยาบาลจังหวัดภูเก็ต แห่งที่ 2 หอประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ต โดยมี นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และ ผศ.ดร.หิรัญ ประสานการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ร่วมรับมอบ

S 13811742
สำหรับ โรงพยาบาลสนามจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 2 จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 300 คน โดยแบ่งแยกโซนผู้ป่วยชายและผู้ป่วยหญิง รวมทั้ง พื้นที่ปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาล ที่ให้การดูแลรักษาอาการของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า โครงการ Phuket Sandbox ตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีการดำเนินการเป็นไปด้วยดี มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา 14,000 กว่าคน ถือเป็นมิติสำคัญของการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักกีฬาโอลิมปิคและนักกีฬาพาราลิมปิด กว่า 140 คน เดินทางกลับประเทศไทย ภายใต้โครงการ Phuket Sandbox เพื่อเป็นการพักผ่อนเป็นเวลา 14 วัน ก่อนจะกลับไปทำหน้าที่อย่างหนักต่อไป

นอกจากนี้ ในส่วนของมาตรการที่จังหวัดภูเก็ตออกมาพื้นควบคุมยับยั้งการระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้กระจายเป็นวงกว้างเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นการทำความสะอาดพื้นที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้ Phuket Sandbox เดินหน้า และเตรียมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตที่กำลังจะมาถึง โดยทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเทียวแห่งประเทศไทย จะผลักดันการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ การท่องเที่ยวตามแผน 7+7 ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเป็นเวลา 7 วัน และท่องเที่ยวในจังหวัดกลุ่ม Sandbox ในพื้นที่ใกล้เคียง 7 วัน ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดอื่นๆในประเทศไทยต่อไป ซึ่งทั้งหมดเป็นความหวังของประเทศที่จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามาให้ได้มากที่สุดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทย

S 13811743

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก