เกิดไฟไหม้วอร์ดรักษาโควิดในอิรัก ตาย 52 เจ็บ 22 คาดถังออกซิเจนระเบิด

เกิดไฟไหม้วอร์ดรักษาโควิดในอิรัก ตาย 52 เจ็บ 22 คาดถังออกซิเจนระเบิด

เกิดเหตุไฟไหม้วอร์ดรักษาโควิดที่โรงพยาบาลในอิรัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 คนและบาดเจ็บ 22 คน คาดว่าเป็นเพราะถังออกซิเจนระเบิด

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลอัล-ฮุสเซน ในเมืองนาซิริยาห์ ทางตอนใต้ของอิรักเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แหล่งข่าวทางการแพทย์ของสำนักงานสาธารณสุขบอกกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว้า เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังเพลิงไหม้ คือการระเบิดของถังออกซิเจน

เฮย์ดาร์ อัล-ซามิลี โฆษกของหน่วยงานสาธารณสุขในท้องถิ่น กล่าวเมื่อวันอังคารว่า พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 52 คนและบาดเจ็บ 22 คน ซึ่งเหยื่อทั้งหมดเสียชีวิตจากการถูกไฟไหม้ และการค้นหายังดำเนินต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตผู้ว่าการ Dhi Qar ซึ่งมีนาซิริยาห์เป็นเมืองหลวง  นายกรัฐมนตรีอิรัก มุสตาฟา อัล-คาเดมี จัดประชุมฉุกเฉินทันทีกับรัฐมนตรีและหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยเพื่อค้นหาสาเหตุของเพลิงไหม้

สำหรับวอร์ดมีเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้มีพื้นที่ขนาดจุเตียงได้ 70 เตียง การเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้นับเป็นการเกิดเพลิงไหม้ที่ร้ายแรงครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือน โดยเมื่อเดือนเมษายน ไฟไหม้โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงแบกแดด คร่าชีวิตผู้คนไป 82 คน และบาดเจ็บ 110 คน ซึ่งก็เป็นการไฟไหม้ที่เกิดจากการระเบิดของถังอ็อกซิเจนที่เก็บไว้ไม่ดี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก