ไบเดนฉลองต้อนรับพลเมืองใหม่ ภายใต้นโยบายส่งเสริมเปลี่ยนผู้อพยพเป็นพลเมือง

ไบเดนฉลองต้อนรับพลเมืองใหม่ ภายใต้นโยบายส่งเสริมเปลี่ยนผู้อพยพเป็นพลเมือง

ประธานาธิบดีสหรัฐ แสดงความยินดีกับเหล่าพลเมืองใหม่ที่เข้าสาบานตนในงานอีเวนต์ที่ทำเนียบขาว ภายใต้กลยุทธ์ในการส่งเสริมให้ผู้อพยพจำนวนมากได้กลายเป็นพลเมืองของสหรัฐ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐ ได้กล่าวขอบคุณชาวอเมริกันคนใหม่ทั้ง 21 คน ที่ได้เลือกสหรัฐเป็นบ้านใหม่ของพวกเขา โดยไบเดนได้บอกว่า สิ่งนี้คือความฝันของผู้อพยพเช่นทุกคนที่จะสร้างอเมริกาและอัดฉีดพลังงานใหม่ และความแข็งแกร่งใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้ชัดในยุคการระบาดนี้ ที่ผู้อพยพมีหน้าที่ทำงานที่หลากหลาย เช่น นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยในการค้นหาวัคซีน

ภายใต้แผนการที่ออกโดยหน่วยงานบริการด้านสัญชาติและการย้ายถิ่นฐานของสหรัฐอเมริกา หน่วยงานด้านพรมแดนของสหรัฐ อาจถูกขอให้แจกข้อมูลเกี่ยวกับการแปลงสัญชาติให้กับผู้อยู่อาศัยถาวรที่อพยพมาทางเรือ

กลยุทธ์ในการส่งเสริมการเป็นพลเมืองซึ่งเรียกร้องโดยไบเดน ตรงกันข้ามกับความพยายามของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะลดการย้ายถิ่นฐานทั้งที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายเข้าสู่สหรัฐ

ไบเดนสนับสนุนร่างกฎหมายปฏิรูปคนเข้าเมืองที่นำโดยพรรคเดโมแครตในเดือนกุมภาพันธ์ และหนทางสู่การเป็นพลเมืองสำหรับผู้อพยพประมาณ 11 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก