เจ้าของวงดนตรีเจอพิษโควิดไม่มีงานนำรถแห่มาปรับปรุงเป็นร้านขายกาแฟริมทางสร้างรายได้

เจ้าของวงดนตรีเจอพิษโควิดไม่มีงานนำรถแห่มาปรับปรุงเป็นร้านขายกาแฟริมทางสร้างรายได้

จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลากหลายอาชีพได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความเดือดร้อนไม่แพ้กันก็คืออาชีพผู้ประกอบการทำธุรกิจวงดนตรี

โดยที่ จ.ชัยนาท มีเจ้าของวงดนตรีรายหนึ่ง ที่ต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสนำรถแห่ ที่ใช้แห่ตามงานบวช งานแต่ง และงานต่างๆ มาดัดแปลงเปิดเป็นร้านขายกาแฟ อยู่ที่บริเวณ ริมถนนสายสุพรรณบุรี-นครสวรรค์ บริเวณใกล้เคียงแยกไฟแดงวังกระชาย อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อหารายได้ในช่วงไม่มีงานแสดงเลี้ยงครอบครัว โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 25 – 35 บาท เท่านั้น

โดยนายจักรพันธ์  โมรา  อายุ 33 ปี เจ้าของวงดนตรี บอยพลาซ่า เปิดเผยว่า  เดิมทีตนเองมีอาชีพทำวงดนตรี และรถแห่ พอมาเจอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 งานแสดงก็ถูกงด ตนเองจึงคิดว่าจะต้องหาอะไรทำเพื่อสร้างรายได้ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 งานการแสดงเริ่มกลับมาเยอะ และได้ทำการต่อรถแห่ขึ้นมาใหม่อีก 1 คัน เพื่อให้ได้เล่นในช่วงสงกรานต์ แต่กลับไม่มีงานแสดงเข้ามาเนื่องจากโควิด-19กลับมาแพร่ระบาดซ้ำอีก รถแห่เลยต้องจอดจนแบตเตอร์รี่เสีย ยางแบน โดยแนวคิดที่มาขายกาแฟเนื่องจากมีจังหวะตรงที่ แฟนสาว ทำเบเกอรี่ขาย และตนเองเป็นคนชอบกินกาแฟเลยซื้อเครื่องมาชงกาแฟกิน และทำขายตามออเดอร์อยู่แล้ว จึงคิดเอารถแห่มาเปิดเป็นร้านขายกาแฟเลย เนื่องจากคิดว่าน่าจะเป็นการดึงดูดลูกค้าได้ดี และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับร้านของตนชื่อร้าน รถแห่กาแฟสด Mokkapot ริมทาง ตั้งอยู่ถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-นครสวรรค์ อยู่ตรงข้ามป้อมตำรวจแยกไฟวังกระชาย อ.หันคา จ.ชัยนาท ที่จอดรถสะดวกสบาย ราคาเป็นกันเอง และฝากเป็นกำลังให้กับคนสายงานบันเทิงทุกคนให้ออกมาสู้ และหากหมดโควิด ตนเองก็จะนำรถออกไปรับงาน หากไม่มีงานก็จะมาจอดขายกาแฟแบบนี้อีก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก