แม่น้ำบางปะกงเต็มไปด้วยผักตบชวาเขียวขจียากที่หน่วยงานภาครัฐจะแก้ไขได้

กดติดตาม TOP NEWS

แม่น้ำบางปะกงเต็มไปด้วยผักตบชวาเขียวขจียากที่หน่วยงานภาครัฐจะแก้ไขได้

วันที่ 26 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านริมสองฝั่งแม่น้ำถึงปัญหาผักตบชวาแน่นแม่น้ำบางปะกงที่ถูกระบายมาจากคลองซอยต่างๆไหลลงสู่แม่น้ำบางปะกงซึ่งเป็นปัญหาซ้ำซากทุกปีหน่วยงานภาครัฐไม่เห็นมีใครออกมาดำเนินการ  ผู้ว่าแปดริ้ว นายไมตรี ไตรติลานันท์ เรียกประชุมเร่งด่วนบูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วนไปแล้วเมื่อ 11 พค.65

gebPT0AEsn901SKg 145836

โดยกล่าวว่า จังหวัดได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ริมแม่น้ำบางปะกงทั้งสองฝั่ง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาผักตบชวาและวัชพืชมีปริมาณมาก ในทุกๆปีส่งผลกระทบต่อการสัญจรทางน้ำและการประกอบอาชีพจับสัตว์น้ำในแม่น้ำบางปะกง จึงได้สั่งการแก้ปัญหาผักตบชวาระยะยาว  ประกอบด้วย คลองธรรมชาติ  มอบหมายให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นบูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่  คลองชลประทาน  มอบหมายให้  ชลประทานจังหวัดฉะเชิงเทรา บูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่ และในแม่น้ำบางปะกง มอบหมาย สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาฉะเชิงเทรา บูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่ และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ อ.คลองเขื่อน และ อ.บางคล้า

โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลบางตลาด เป็นจุดที่ผักตบชวาหนาแน่นมาก มอบให้ นายอำเภอนำเครื่อง จักรเก็บผักตบชวาให้ได้มากที่สุด โดยขอรับการสนับสนุนจาก กองพันทหารช่างที่2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ชลประ ทาน และ อบจ.ฉะเชิงเทรา โดยเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน แต่ดูเหมือนจะนิ่งรอให้น้ำบางปะกงไหลลงพาผักตบชวาออกปากอ่าวไทยไปเอง

SMJSOuqBtUVfQTTM 145853

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก