“ผู้ว่าฯกทม.”แถลงชี้แจง ปม ขอเลื่อนนัดฉีดวัคซีน

“ผู้ว่าฯกทม.”แถลงชี้แจง ปม ขอเลื่อนนัดฉีดวัคซีน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงชี้แจง ปม ขอเลื่อนนัดฉีดวัคซีน

จากกรณีกรุงเทพมหานคร แจ้งขอเลื่อนนัดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับผู้ลงทะเบียนในโครงการ “ไทยร่วมใจ” ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป และจะดำเนินการฉีดให้เร็วที่สุด หากได้รับการจัดสรร

ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน เป็นต้นมา ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งวัคซีนให้ทางกรุงเทพมหานคร 5 แสนโดส แบ่งเป็น แอสตร้าเซนเนก้า 3.5 แสนโดส และ ซิโนแวค 1.5 แสนโดส โดยซิโนแวคเอาไปใช้สำหรับเข็มที่ 2 ซึ่งต้องใช้ในขณะนี้ 1.26 แสนโดส ส่วนอีก 2.4 หมื่นโดส เก็บไว้ควบคุมโรคหรือแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

สำหรับแอสตร้าเซนเนก้าที่ได้รับมา 3.5 แสนโดส กทม. ได้แจกจ่ายไป ในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียนผ่านระบบ “หมอพร้อม” ตั้งแต่วันที่ 7-14 มิถุนายน ทั้งหมด 1.82 แสนโดส และสำหรับเข็มที่ 2 ที่ทดลองฉีดไปก่อนหน้านั้น 5.2 หมื่นโดส ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุอีก 8 พันโดส โดยมีเหลือสำรองไว้เล็กน้อย และแบ่งให้กับ www.ไทยร่วมใจ.com จำนวน 1 แสนโดส ในตอนแรกคาดหวังว่า วัคซีนจะได้มาก่อนวันที่ 14 มิถุนายน แต่อาจจะขัดข้องทางเทคนิกของผู้ที่จะส่งให้ทำให้กระทรวงสาธารณสุข ยังไม่ได้รับวัคซีนส่วนนี้

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครจึงแก้ปัญหาโดยแจ้งกับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไว้ตั้งแต่ 15-21 มิถุนายน ให้เลื่อนไปก่อน ตั้งแต่ 15 มิถุนายน โดย กทม.จะเร่งฉีดให้เร็วที่สุดหลังได้รับการจัดสรรมา สมมติว่าวัคซีนได้รับมาวันไหน วันรุ่งขึ้นฉีดให้เลย และผู้ที่เสียสิทธิ์ 15-20 มิถุนายน ทำให้ไม่ได้ฉีด จะจัดให้เป็นกลุ่มแรก ๆ ที่ได้ฉีด โดยไม่ต้องวนไปจองคิวใหม่

“คนที่ลงทะเบียนไว้ 15-21 มิ.ย. เราแจ้งเลื่อนไปก่อน ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. กทม. จะหยุดฉีดวัคซีน โดยจะฉีดให้เร็วที่สุด หลังจากที่ได้รับ สมมติว่าได้รับวัคซีนมาวันไหน วันรุ่งขึ้นจะฉีดให้เลย และผู้ที่เสียสิทธิ์ ไม่ได้ไปฉีด 15-20 มิ.ย. สมมติเราได้วัคซีนมาวันที่ 20 มิ.ย. และวันที่ 21 มิ.ย. เรานัดฉีด พวกนี้จะเป็นกลุ่มแรก กลุ่มต้น ๆ โดยไม่ต้องวนไปต่อท้าย ท่านจะได้รับการฉีดก่อนคนอื่นเลย”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก