ฺBTS Meal ทำแม็คโดนัลด์อินโดฯปิดร้านชั่วคราวหวั่นโควิดระบาด

ฺBTS Meal ทำแม็คโดนัลด์อินโดฯปิดร้านชั่วคราวหวั่นโควิดระบาด

อินโดนีเซียสั่งปิดแม็คโดนัลด์หลายสิบสาขาชั่วคราว หลังแฟนคลับ BTS บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลี แห่สั่ง BTS Meal จนหวั่นโควิดแพร่ระบาด

เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียสั่งปิดร้านแม็คโดนัลด์ ฟาสต์ฟู้ดอเมริกันชื่อดังถึง 32 สาขาในกรุงจาการ์ต้า หลังจากแม็คโดนัลด์เปิดขาย BTS Meal เมนูพิเศษ ซึ่งเริ่มวันพุธ (9 มิถุนายน) ที่ผ่านมา ปรากฎว่าแฟนคลับ BTS ซึ่งเป็นบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีแห่ซื้อเมนูพิเศษนี้จนแน่นร้าน จนเจ้าหน้าที่วิตกว่าจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด จึงตัดสินใจสั่งปิดชั่วคราว

เจ้าหน้าที่เผยว่าคนอินโดนีเซียส่วนใหญ่ไม่ได้ออกมาซื้อเองเนื่องจากกลัวโควิด แต่ใช้วิธีสั่งซื้อผ่านบริการ delivery ทำให้พนักงานบริษัท delivery มาเข้าคิวซื้อจนแออัดกันเต็มร้าน

ขณะที่แม็คโดนัลด์ที่เมืองเซมารังก็ถูกสั่งปิดชั่วคราวเช่นกัน 6 สาขา เนื่องจากเกิดปรากฎการณ์เหมือนกัน หลังมีข่าว ผู้บริหารแม็คโดนัลด์ที่อินโดนีเซียออกมาวอนแฟนคลับ BTS ไม่ต้องรีบร้อนออกมาซื้อ เพราะ BTS Meal จะเปิดขายไปจนถึงเดือนหน้า

BTS เป็นบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ มีสมาชิก 7 คน เพิ่งปล่อยอัลบัมเดี่ยวชื่อ “บัทเทอร์” (Butter) ออกมาเดือนที่แล้วและกลายเป็นอัลบั้มขายดีที่สุดในโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก