ผู้ว่าฯกาญจนบุรี ชี้แจงแล้ว หลัง สังขละบุรี ได้วัคซีนโควิดเพียง 1 ขวด

ผู้ว่าฯกาญจนบุรี ชี้แจงแล้ว หลัง สังขละบุรี ได้วัคซีนโควิดเพียง 1 ขวด

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ชี้แจงดราม่า สาเหตุสังขละบุรี ได้วัคซีนโควิดเพียง 1 ขวด

จากกรณีอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวนเพียง 1 ขวดหรือ 10 โดสเท่านั้น จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

ล่าสุด นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก Jirakiat Bhumisawasdi ระบุว่า เหตุผลที่วันแรกๆสังขละบุรีได้วัคซีนเพียง1ขวด เพราะลงทะเบียน10คนเท่านั้นครับหมอพร้อมเขาเลยนัดได้เพียง10คน

2021 06 09 15 33 16

ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ชี้แจงในประเด็นดังกล่าวว่า กรมควบคุมโรคจะจัดส่งวัคซีนไปแต่ละจังหวัด ตามแผนการกระจายของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จากนั้น ทางจังหวัดซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะดูแผนภาพรวมของจังหวัดนั้น ๆ ว่า จุดใดควรได้มากหรือน้อยอย่างไร จัดสรรไปตามสถานการณ์ของแต่ละจังหวัดเองดังนั้น แต่ละอำเภอได้วัคซีนเท่าไร ต้องสอบถามกับทางจังหวัด หรือผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งส่วนกลางจะไม่ทราบแล้ว

นอกจากนี้ นพ.โอภาส ยังได้กล่าวต่ออีกว่ารอบที่แล้วจัดส่งไป 11,580 โดส วันนี้ ก็ได้ส่งไปเพิ่มอีก และจะทยอยส่งไปเรื่อย ๆ ตามกระบวนการกระจายวัคซีน ดังนั้น ที่เหลือจะขึ้นอยู่กับการจัดสรรของแต่ละจังหวัด

อย่างไรก็ตาม กรมควบคุมโรคยืนยันว่าเมื่อมีวัคซีนเข้ามาจะจัดส่งทันที ตามความต้องการแต่ละจังหวัด เพราะแต่ละจังหวัดจะมีวิธีการฉีด และกระจายที่แตกต่างกัน จึงเป็นหน้าที่ของแต่ละจังหวัดในการบริหารจัดการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก