โคราช เทศบาลนครฯ เตรียมทุ่มงบ 40ล. ซื้อวัคซีนเอง หลังรัฐปลดล็อก

โคราช เทศบาลนครฯ เตรียมทุ่มงบ 40ล. ซื้อวัคซีนเอง หลังรัฐปลดล็อก

เทศบาลนคร นครราชสีมา เผยเตรียมหารือผู้ว่าฯ ทุ่มงบ 40 ล้านบาท จัดซื้อวัคซีนเอง หลังรัฐบาลปลดล็อกให้ท้องถิ่น และภาคเอกชนจัดซื้อวัคซีนได้

วันนี้ (9 มิ.ย. 2564) เวลา 12.00น. นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนคร นครราชสีมา เปิดเผยว่า เตรียมหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อวางแผนจัดซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด19 หลังรัฐบาลประกาศปลดล็อกให้ท้องถิ่น และภาคเอกชนจัดซื้อวัคซีนได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เทศบาลนคร นครราชสีมา ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขนาดใหญ่ เคยมีแนวคิดจัดสรรงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท ซื้อวัคซีนเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่กว่า 120,000 คน ให้ได้รับการฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็วและครอบคลุมทั่วถึง

 

นายประเสริฐ บุญชัยสุข กล่าวว่า เทศบาลนคร นครราชสีมา มีความพร้อมที่จะจัดซื้อวัคซีน แต่ยังต้องดูเงื่อนไข ข้อกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างรอบคอบ ต้องอยู่ภายใต้การกำกับควบคุมของผู้ว่าราชการจังหวัด ที่สำคัญต้องไม่สร้างความเหลื่อมล้ำกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ที่อาจไม่มีศักยภาพ แต่อย่างไรก็ตาม เห็นด้วยอย่างยิ่งกับแนวทางที่จะใช้จ่ายงบประมาณจัดซื้อวัคซีน เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการป้องกันชีวิตประชาชน

 

ทั้งนี้ จ.นครราชสีมา มีเป้าหมายฉีดวัคซีนร้อยละ 70 ของประชากรจำนวน 1.8 ล้านคน ขณะนี้ฉีดไปแล้ว 124,025 คน คิดเป็นร้อยละ 6.58

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก