CPF ปิดจุดเสี่ยง แยกคัดกรอง ดูแลความปลอดภัยพนักงาน ยกระดับมาตรฐานขั้นสูงสุด

สระบุรี - CPF ยกระดับมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยพนักงาน ผลิตภัณฑ์ขั้นสูงสุด ปิดจุดเสี่่ยงทำความสะอาด 5 วัน กักแยก พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการ

จากกรณีที่มีรายงานจากจังหวัดสระบุรี พบพนักงานโรงงานแปรรูปไก่ บริษัทซีพีเอฟ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ติดเชื้อโควิด จำนวน 245 ราย จากพนักงานทั้งหมดประมาณ 5,800 ราย ดำเนินการตรวจเชิงรุกแล้ว 3,400 ราย ทราบผลตรวจแล้ว 765 ราย โดยผู้ที่ตรวจพบเชื้อดังกล่าว ได้นำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในพื้นที่ และจังหวัดสระบุรีได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชื้น ณ ค่ายลูกเสือเจ็ดคต – โปงก้อนเส้า อ.แก่งคอยจ.สระบุรี โดยสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 160 ราย ปัจจุบันมีผู้เข้าพักแล้ว จำนวน 49 ราย และได้เตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 400 ราย

2021 05 30 16 19 16

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก CPF ซึ่งเป็นเพจของ  บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด ได้ออกมาโพสต์ ระบุว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิดในโรงแปรรูปเนื้อไก่ จังหวัดสระบุรี ทางโรงงานให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานในระดับสูงสุด และให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการตรวจเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อ และได้รับการยืนยันว่ามีพนักงานติดเชื้อจํานวนหนึ่ง จึงได้ดำเนินการ ดังนี้

 

ในส่วนของพนักงานได้ตรวจคัดกรองพนักงานทั้งหมดทุกคน และส่งตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา แยกผู้เสี่ยงสูงเข้ากักตัวในสถานที่ที่สาธารณสุขจัดให้เป็นเวลา 14 วัน พร้อมตรวจยืนยันโรค 2 ครั้ง ส่วนผู้เสี่ยงต่ำให้กักตัวที่บ้านสังเกตอาการตลอดช่วง 14 วันเช่นกัน โดยปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของพนักงาน ทั้งนี้ พนักงานผู้ติดเชื้อเป็นผู้ปฏิบัติงานในส่วนที่ไม่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์อาหารโดยตรง และในขณะปฏิบัติหน้าที่ทุกคนจะสวมชุดฟอร์ม หน้ากากอนามัยและผ้าปิดปากปิดจมูกอย่างมิดชิด ช่วยลดโอกาสการแพร่เชื้อลงได้มาก

 

และด้านสถานที่ได้หยุดการดำเนินงานในพื้นที่ที่ผู้ติดเชื้อปฏิบัติงานทันที เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. – 3 มิ.ย.2564 และทําความสะอาด Big Cleaning พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทันที ตามมาตรการของ สธ. ทั้งนี้ เพื่อกำจัดเชื้อโรคที่อาจปนเปี้อนในสิ่งแวดล้อมของโรงงาน และต้องตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการว่าปราศจากเชื้อโรค ตลอดจนเพื่อคัดกรองพนักงานที่มีผลการตรวจโควิดเป็นลบเข้ามาปฏิบัติงาน ด้วยสถานที่ที่ปลอดเชื้อและพนักงานที่ปลอดโรค ทำให้กระบวนการผลิตจะดำเนินต่อได้อย่างปลอดภัย

 

บริษัทฯ ได้ดําเนินการยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและผลิตภัณฑ์ของโรงงานอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม โรงงานชำแหละเนื้อไก่แห่งนี้เป็นเพียง 1 ใน 19 แห่งของบริษัทฯ โดยทุกแห่งยังคงดำเนินการผลิตอาหารอย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการป้องกันโรคของ สธ. อย่างเคร่งครัด ด้วยตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงานและผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเป็นสำคัญ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารของบริษัทฯ

 

2021 05 30 16 12 29

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก