สัปเหร่อมาเลเซียทำงานหนักช่วงโควิด

สัปเหร่อมาเลเซียต้องทำงานหนักมากขึ้นเกือบ 30 เท่า หลังจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ที่มาเลเซียเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สำนักข่าว CNA รายงานว่ากลุ่มอาสาสมัครมาเลเซียที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ซึ่งช่วยทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อ รวมทั้งประกอบพิธีตามศาสนาอิสลาม ซึ่งปกติต้องไปรับศพที่โรงพยาบาล ห่อศพและนำไปฝังภายใน 24 ชั่วโมงกล่าวว่าตอนนี้พวกตนต้องเผชิญกับจำนวนศพผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ที่เพิ่มสูงขึ้น จากปกติเคยรับศพเพียง 1-3 รายต่อเดือน ตอนนี้เพิ่มเป็น 2-3 รายต่อวัน เพิ่มขึ้นเกือบ 30 เท่าของช่วงเวลาปกติ ทำให้ต้องรับอาสาสมัครเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 พันคน เพื่อให้พอกับจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นรายวัน และว่าหากจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มมากกว่า 10 ศพต่อสุสานจะต้องใช้เวลาถึง 3 วันในการประกอบพิธี ซึ่งจะทำให้ฝังไม่ทันภายใน 24 ชั่วโมง

ทีมอาสาสมัครสัปเหร่อที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ยังแสดงความวิตกเกี่ยวกับความปลอดภัยระหว่างการประกอบพิธีและฝังศพผู้เสียชีวิตโควิดด้วย ซึ่งล่าสุดมาเลเซียทำสถิติมีผุ้ติดเชื้อต่อวันสูงสุด 3 วันติดกันแล้ว โดยเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อ 7 พัน 857 คน เสียชีวิต 59 คน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเผยว่าผุ้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวอายุระหว่าง 20-40 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก