นายกฯ ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 แล้วผ่านฉลุย

นายกฯ ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 แล้วผ่านฉลุย

นายกฯ ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 เช้าวันนี้ ที่สถาบันบำราศนราดูร ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดให้สื่อเข้าทำงานวันแรกหลังงดนาน 25 วัน

วันนี้ 24 พ.ค. 64 ที่สถาบันบำราศนราดูร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไท ยและนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขพร้อมทั้งปลัดกระทรวงสาธารณสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค โดยพลเอกประยุทธ์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 ของแอสตร้าเซเนก้า ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติชั้น 7 สถาบันบำราศนราดูร หลังได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ในการเข้ารับวัคซีนโดส 2 ทางด้านปลัดนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับหน้าที่เป็นผู้ฉีดวัคซีนให้กับนายกฯ

 

1621818038294

 

โดยก่อนการฉีดวัคซีนนายกรัฐมนตรียืนยันว่าทุกคนได้ฉีดแน่นอน ซึ่งจะบริหารจัดการวัคซีนตามจังหวัดต่างๆตามสัดส่วนประชากร ไม่อยากให้สังคมเสนอข่าวไปหลายทาง จะทำให้สับสนส่วนใครที่บิดเบือนข้อมูลข้อเท็จจริงก็ต้องดำเนินการ เมื่อพยาบาลตรวจวัดความดันของพลเอกประยุทธ์ พบว่ามีความดันปกติพร้อมที่จะรับการฉีดวัคซีน โดยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ฉีดวัคซีนให้กับนายกรัฐมนตรี

ขณะที่หลังรับการฉีดวัคซีนแล้ว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ฉีดเข็มที่ 2 ก็ปลอดภัยขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของวัคซีนที่เรามีอยู่ทั้ง 2 ยี่ห้อ และยี่ห้ออื่นที่กำลังจัดหาเพิ่มเติมได้เพราะเรามีการตรวจสอบตามประสิทธิภาพและมีมาตรฐานวันนี้ตนเองมาฉีดเพราะไว้ใจในการตรวจสอบเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยก็คงอาจจะมีผลข้างเคียงอยู่บ้างซึ่งไม่ได้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตขอให้ทุกคนฟังคำเตือนจากหมอ ว่าก่อนฉีดควรพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ได้มอบหมายให้ศบค.ประชุมชี้แจงเรื่องการกระจายการฉีดวัคซีนโดยหมอพยาบาลเป็นผู้ฉีด
วันนี้เมื่อลงทะเบียนระบบหมอพร้อม ขอยืนยันว่าทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่ๆ ซึ่งทุกคนก็ต้องเข้มงวดมาตรการต่อไปด้วยซึ่งมีความเป็นห่วงไปถึงกลุ่มรายงานโรงงานที่ผลิตสินค้าแรงงานกลุ่มก่อสร้าง และเพิ่มเติมคือกลุ่มครูบุคลากรทางด้านการศึกษาที่กำลังจะเปิดเทอมที่จะต้องเข้าไปดูแลด้วย

ซึ่งปริมาณวัคซีนขณะนี้บางจุดมีมากมีน้อย จึงต้องเร่งจัดหาและบริหารจัดการให้ทั่วถึง อาจจะต้องมีการปรับแผนกันเล็กน้อยแต่ยืนยันว่าทุกคนได้ฉีดวัคซีนกันแน่นอน ขอให้ประชาชนรอวัคซีนอีกนิด ซึ่งต้องไปดูปริมาณของการได้รับวัคซีนเข้ามาโดยบริหารร่วมกับกระทรวงมหาดไทยที่ดูแลทุกพื้นที่ แต่ขอให้เกิดความมั่นใจในข้อมูลของหมอพร้อมขอร้องทำความเข้าใจอย่าบิดเบือนกัน ฟังหมอที่อยู่ในระบบเป็นผู้ชี้แจง แต่เข้าใจว่าคุณหมอทุกคนก็มีความหวังดีแต่ขอให้ฟังทางหมอในระบบเป็นผู้ชี้แจงทีเดียวพูดกันหลายทีจะทำให้ประชาชนสับสน

ในส่วนของการแพร่ระบาดและกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดเป็นสายพันธุ์อินเดียสายพันธุ์แอฟริกานั้น นายกรัฐมนตรียืนยัน ว่า วันนี้ได้ให้กรมวิชาการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่มีประสิทธิภาพสามารถดูแลได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของคนด้วยหาคนนั้นไปอยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดและปล่อยตัวเองจนสถานการณ์รุนแรงขึ้นมาหาหมอไม่ทันวัคซีนอะไรก็แก้ไม่ได้

วันนี้มีทั้งการรักษาทั้งยาฉีดยากิน ยืนยันว่า วัคซีนที่เรามีอยู่สามารถป้องกันโควิด19 ได้ควบคู่ไปกับการรักษาการกินยาไม่อยากให้ทุกคนตื่นตระหนก ขอให้ทุกคนนึกถึงตัวเองครอบครัวสังคมและประเทศชาติ ซึ่งเป้าหมายของประชาชนทั้งประเทศเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องดูแลบริหารจัดการวัคซีน ขอให้มั่นใจและไปพบแพทย์ให้ทันเวลาไม่ปิดบังหมอ

 

2021 05 24 8 10 57

 

ทั้งนี้ อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้มอบวัคซีนพาสปอร์ตให้กับนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการว่าได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วสามารถแสดงวัคซีนพาสปอร์ตเมื่อเดินทางไปต่างประเทศทุกประเทศได้ นายกรัฐมนตรี โชว์วัคซีนพาสปอร์ตเล่มสีเหลือง และยังกล่าวเพิ่มเติมว่า แม้จะมีวัคซีนพาสปอร์ตแล้วเดินทางจากต่างประเทศ ก็ต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการสาธารณสุขเช่นเดิม และถือได้ว่าตนเองมีพาสปอร์ตอีกฉบับแล้วตอนนี้ พร้อมกันนี้ พลเอกประยุทธ์ ได้โชว์หน้ากากผ้า ที่มีข้อความเขียนว่า #I got my shot (DDC) #ฉีดช่วยชาติ และกล่าวว่าถ้าคนที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วก็จะได้รับวัคซีนพาสปอร์ตรวมถึงได้รับหน้ากากผ้า เป็นสัญลักษณ์ว่าฉีดครบแล้ว i got my shot ฉีดช่วยชาติ ช่วยกันทำเพื่อชาติเพื่อประชาชนของเราทุกคน รักกันมาก ๆ สามัคคีกันมาก ๆ ทุกอย่างจะต้องผ่านพ้นไปได้ เราจะต้องชนะไปด้วยกัน

 

2021 05 24 8 11 25

 

2021 05 24 8 13 42

 

เมื่อสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีนผ่านไป 30 นาที โดยนายกรัฐมนตรีไม่มีอาการข้างเคียงใดที่เป็นอันตรายจึงเดินทางกลับเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลต่อก่อนจะเดินทางกลับนายกรัฐมนตรีได้ทักทายชูสองนิ้วโบกมือให้กับประชาชนและสื่อมวลชนบริเวณด้านหน้ากระทรวงสาธารณสุขอย่างอารมณ์ดี

 

2021 05 24 8 13 58

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก