ดูไบยกวัคซีนพาสปอร์ตช่วยเปิดการเดินทางทั่วโลก

ผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานดูไบ มีความเห็นสำหรับผู้เดินทางจากต่างชาติว่าหนังสือเดินทางโควิดจะเป็นทางเดียวสำหรับการเริ่มต้นการเดินทางระหว่างประเทศ

นายพอล กริฟฟิธห์ ผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานดูไบ กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซีว่าแทบจะไม่มีทางเลือกอื่นเลยนอกจากการมีวัคซีนพาสปอร์ตสำหรับการเริ่มต้นการเดินทางระหว่างประเทศ ซึ่งทางนักวิจารณ์เองก็มองว่าควรจะให้มีการเลือกปฏิบัติสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนได้ กริฟฟิธห์ให้ความเห็นว่าทางท่าอากาศยานต้องรู้จักการจัดการความเสี่ยงมากกว่าการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ซึ่งโลกไม่สามารถจะอยู่รอดได้หากไม่มีความคล่องตัวทั้งทางเศรษฐกิจและสังคม และดูไบนับเป็นเมืองศูนย์กลางระดับโลกในด้านการค้าและการท่องเที่ยว สำหรับหนังสือเดินทางรับรองการฉีดวัคซีนและการเลือกปฏิบัติจริงๆแล้วไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นความจำเป็นในการเผยแพร่และทำให้โครงการฉีดวัคซีนมีความเป็นธรรมในทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม ทางองค์การอนามัยโลก และสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลกกลับไม่เห็นด้วยกับหนังสือเดินทางวัคซีน โดยกังวลว่าจะมีประเด็นจริยธรรมเรื่องการสร้างความแปลกแยกในสังคม เพราะยังมีความไม่เท่าเทียมกันอยู่ในเรื่องของการฉีดวัคซีน

ท่าอากาศยานดูไบนับเป็นท่าอากาศยานที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดในโลก และในช่วงของการแพร่ระบาดได้มีการลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการปิดอาคารผู้โดยสาร แต่ต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงจาก 8,500 คน เหลือ 2,500 คน

อุตสาหกรรมการบินกำลังเร่งหาวิธีฟื้นฟูความเสียหายที่ต้องทำตามข้อจำกัดของรัฐบาลและความเชื่อมั่นของผู้โดยสารที่ลดลง สำหรับแนวทางการฟื้นตัวพร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่านั้น จะทำให้เกิดบัตรโดยสารโควิดแบบต่างๆ โดยสหภาพยุโรป และสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานดูไบกล่าวว่าไม่ว่าระบบจะออกมาเป็นอย่างไร ทางท่าอากาศยานดูไบก็จะปรับกระบวนการเพื่อให้แน่ใจว่าจะผู้โดยสารจะไม่ต้องต่อคิวยาว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก