นายกฯ ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน เซ็นทรัลลาดพร้าว

กรุงเทพฯ 12 พ.ค.- นายกรัฐมนตรี พร้อมผู้ว่าฯ กทม.และประธานสภาหอการค้าไทย ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนบุคลากรด้านหน้าและกลุ่มอาชีพเสี่ยงที่เซ็นทรัลลาดพร้าว

S 16670778 scaled

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เดินทางมาตรวจความพร้อมสถานที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล สำหรับกลุ่มเป้าหมายแรกบุคลากรด้านหน้า แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร และกลุ่มอาชีพเสี่ยง พนักงานเก็บขยะ ที่ชั้น 3 sky hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวเขตจตุจักร ซึ่งในวันที่ 12 ถึง 14 พฤษภาคม 3 วันนี้จะเป็นการทดลองฉีดวัคซีนก่อนที่จะเปิดบริการฉีดให้กับบุคลากรด้านหน้าและกลุ่มอาชีพเสี่ยงที่ลงทะเบียนไว้กับสำนักอนามัย

S 16670782 scaled

โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวเป็น 1 ใน 14 แห่งที่ได้รับความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 ระหว่างกรุงเทพฯ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยจัดจุดลงทะเบียน จุดวัดน้ำหนักส่วนสูง จุดวัดความดัน จุดฉีดวัคซีน และจุดพักสังเกตอาการหลังการฉีดตามขั้นตอน โดยสามารถให้บริการฉีดวัคซีน 1,000-3,000 คนต่อวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น.

โดยกลุ่มเป้าหมายแรกของการให้บริการจะเป็นกลุ่มบุคลากรด้านหน้า ที่ต้องปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค และกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมาก ซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม. แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก