หนุ่มอินเดียแปลงตุ๊กตุ๊กเป็นรถพยาบาลรับส่งผู้ป่วยโควิดฟรี

ขณะที่ภาครัฐอินเดียกำลังระดมสรรพกำลังจากกองทัพและเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล ภาคประชาชนก็ออกมาอาสาช่วยผู้ป่วยที่ยากไร้ รวมทั้งคนขับรถตุ๊กตุ๊กวัย 34 ปีที่แปลงรถตุ๊กตุ๊กตัวเองเป็นรถพยาบาลจิ๋วรับส่งผู้ป่วยยากไร้โดยไม่คิดเงิน

นายโมฮัมหมัด จาเว็ด ข่าน คนขับรถสามล้อวัย 34 ปีที่เมืองโบพาลลงทุนเอาจิวเวลลี่ภรรยาไปขาย เพื่อเอาเงินมาดัดแปลงรถสามล้อของตัวเองให้เป็นรถพยาบาล มีการติดตั้งถังออกซิเจนและเครื่องวัดระดับปริมาณออกซิเจนในเลือดสำหรับผู้ป่วย ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีผู้ใจบุญบริจาคมา

ข่านบอกว่าเขาได้แรงบันดาลใจมาจากการเห็นผู้ป่วยที่ยากจนไม่มีปัญญาเรียกรถพยาบาลซึ่งคิดค่าบริการราว 70-140 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,100-4,200 บาท ลูกหลานต้องให้ขี่หลังพาไปโรงพยาบาล ข่านจึงตัดสินใจอาสาช่วยรับส่งให้ฟรี โดยมีผู้ใจบุญหลายคนร่วมบริจาคทุน โดยเขาบอกว่าจะช่วยจนกว่าการแพร่ระบาดจะยุติลง

ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อโควิดสะสมที่อินเดียพุ่งทะลุ 20 ล้านคนแล้วเป็นวันแรก ส่วนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มต่อเนื่องทำให้อินเดียแซงเม็กซิโกขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลกรองจากสหรัฐและบราซิลคือ 2 แสน 2 หมื่น 2 พัน 383 คน (222,383) เมื่อ 24 ชม.ที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก