หนุ่มขับแบคโฮโดนสวมสิทธิ์รับวัคซีนโควิด  เจ้าตัวโอด หนักใจทีนี้จะไปรับวัคซีนจากที่ไหนได้

หนุ่มขับแบคโฮโดนสวมสิทธิ์รับวัคซีนโควิด เจ้าตัวโอด หนักใจทีนี้จะไปรับวัคซีนจากที่ไหนได้

หนุ่มขับแบคโฮโดนสวมสิทธิ์รับวัคซีนโควิด เจ้าตัวโอด หนักใจทีนี้จะไปรับวัคซีนจากที่ไหนได้

วันที่ 9 ตุลาคม2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายวิชาญ   ลาภตะคุ อายุ 38 ปี อาชีพลูกจ้างขับรถแบคโฮ ว่าตนเองถูกสวมสิทธิ์นำเอาเลขบัตรประชาชนไปสวมสิทธิ์รับวัคซีนทำให้ตนเองเสียโอกาสและไม่ได้รับวัคซีนและยังกลัวว่าจะถูกนำเลขบัตรประชาชนไปก่อเหตุทำให้ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย โดยมีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ได้สภ.คลองหลวง เพื่อความปลอดภัยของตนเอง

1120052

 

นายวิชาญ   ลาภตะคุ เปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตนเองเดินทางไปเพื่อขอใช้สิทธิ์รับวัคซีนกับอบจ.ปทุมธานี ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อขอรับวัคซีนโควิด19เข็ม1  แต่ทางเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบทางระบบหมอพร้อมพบว่า มีการใช้สิทธิ์รับวัคซีนไปแล้วที่ร.พ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร และเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเลขบัตรประชาชนตรงกับเลขของตนเองและระบุชื่อสุพิษ  เกลี้ยงสำเภา ซึ่งไม่ใช่ชื่อตนเองและบุคคลดังกล่าวรับวัคซีนเข็ม1ไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม2564 และรับวัคซีนเข็มที่ 2 วันที่10 กันยายน2564 ที่ผ่านมา ซึ่งชื่อก็ไม่ใช่ของตนเองและตนเองก็ยังไม่ได้รับวัคซีน

1120051

หลังจากวันนั้นตนเองรู้สึกหนักใจมากเพราะเกรงจะนำเลขบัตรประชาชนไปทำเรื่องผิดกฏหมายและหนักใจเพราะตนเองยังไม่ได้รับวัคซีนเลยแม้แต่เข็มเดียว จากนี้ไปก็ยังไม่รู้ว่าจะได้รับวัคซีนจากตรงไหนหรือจะต้องไปเสียเงินกับโรงพยาบาลเอกชนเพราะเงินทองก็หายากจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

1120053

1120056

อนันต์  วิจิตรประชา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก