“วิษณุ” เผย พศ.ชี้แจงปมปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด 11 หรือ 12 ต.ค.

“วิษณุ” เผย พศ.ชี้แจงปมปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด 11 หรือ 12 ต.ค.

“วิษณุ” เผย พศ.ชี้แจงปมปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด 11 หรือ 12 ต.ค.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มหาเถรสมาคม หรือ มส. มีมติปลดพระสังฆาธิการ หรือ เจ้าคณะจังหวัด 3 จังหวัด ประกอบด้วย เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี โดยประชาชนในพื้นที่มีเคลือบแคลงใจในมติดังกล่าว ว่า ไม่เป็นไร เชื่อว่าในวันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม จะมีความชัดเจน ซึ่ง มส. ก็จะประชุมกัน และจะแถลงเรื่องนี้ให้ประชาชนได้รับทราบ ส่วนที่มีประชาชนออกมาเรียกร้องให้ทบทวนมติ และตั้งข้อสังเกตว่าการปลดนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่นั้น ย้ำว่าให้รอคำชี้แจงของทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ หรือ พศ. คาดว่า อาจจะแถลงในวันที่ 11 หรือ 12 ตุลาคมนี้ ปกติเนื่องจากในวันที่ 11 ตุลาคม จะมีการประชุม มส. ตามปกติอยู่แล้ว

490336

490341

490342

ส่วน พศ. ได้มาปรึกษาบ้างหรือไม่นั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ได้มาเล่าให้ฟัง ซึ่งตนก็ไม่ได้แนะนำอะไรไป เพราะเรื่องนี้เป็นอำนาจของคณะสงฆ์ ซึ่งหลังจากที่ชี้แจงแล้ว ความเคลือบแคลงใจของประชาชนจะจบหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก