ลุยตรวจเข้มร้านอาหารฝ่าฝืน พ.ร.ก.ควบคุมโรค

ลุยตรวจเข้มร้านอาหารฝ่าฝืน พ.ร.ก.ควบคุมโรค

ฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ ลุยตรวจเข้าร้านอาหารฝ่าฝืน พรก.ควบคุมโรค

วันที่ 6 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืน ที่ผ่านมา (5 ต.ค) นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง อ.หาดใหญ่ นำโดยนายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หน. ฝ่ายความมั่นคง,นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอ ผช.หน.ฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยกำลัง อส.กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 สนธิกำลังร่วม สภ.หาดใหญ่นำโดย พ.ต.อ.พิเชฐ สมรรคจันทร์ รักษาราชการแทนผู้กำกับ สภ.คอหงส์ พ.ต.ท.สุเทียน เรืองวรุณวัฒนา รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.อนุสรณ์ หวังดี สวป.,พร้อมด้วยตำรวจชุดปราบปราม และสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ลงตรวจบริเวณ ร้าน ครัวคู่หู”. ตั้งอยู่ เลขที่ 2135 ถนนปุณกันต์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งชุดจับกุม ได้รับการร้องเรียนจากแหล่งข่าว (ขอปิดนาม)ว่าพื้นที่เขตเทศบาลคอหงส์ มีร้านอาหารขนาดใหญ่แอบจำหน่าย สุรา/เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้แก่ลูกค้า ซึ่งเป็นการจงใจฝ่าฝืนกระทำความผิด และไม่เกรงกลัวต่อการแพร่ระบาดของเชื่อโรคไวรัสโควิด19 แต่อย่างใด

25798
จึงได้วางแผนเข้าจับกุมร้านที่ถูกร้องเรียน เมื่อไปถึง พบว่า ร้านดังกล่าว เปิดให้บริการลูกค้าอย่างโจ่งครึ่ม มีขวดสุรา เหล้าเบียร์ ภายในร้านจำนวนมาก โดยเจ้าของร้าน คือ นายปราการ เสริมสุข อายุ ๔๗ ปี ได้ทำการปิดบังซ่อนเร้นวิธีการกินดื่มโดยใช้ภาชนะทึบแสง (แก้วเบียร์) ป้องกันมิให้เจ้าหน้าที่เห็นสภาพที่แท้จริงปล่อยโอกาสให้ลูกค้ากินดื่มกันเมามาย โดยมิได้สนใจหรือป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ แต่อย่างใด จึงทำการจับกุม เจ้าของร้านพร้อมลูกค้าในร้านรวม 12 คน และ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดทำการบันทึกการจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ และแจ้งข้อหา ร่วมกันจงใจฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาที่ ๑๑๙/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๓๐ ก.ย.๒๔๖๔ ข้อ ๑.๓ ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มเปิดให้บริการได้ไม่เกิน ๒๑.๐๐ น.ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านฯ หากผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำและปรับ และ นำผู้ต้องหาทั้ง ๑๒ คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

25800

นภาลัย  ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก