ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับคนงานวางระบบระบายน้ำดับอนาถ

ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับคนงานวางระบบระบายน้ำดับอนาถ

ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ทรุดตัวหล่นทับคนงานวางระบบระบายน้ำดับอนาถริมถนนสุดรั้วด้านหน้า รพ.ป่าตอง

วันที่ 14 ก.ย. 2564 ศูนย์รับแจ้งเหตุหน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับการประสานจากคนงานก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ว่า เกิดอุบัติเหตุท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับคนงานเสียชีวิต เหตุเกิดริมถนนบริเวณสุดรั้วด้านหน้ารพ.ป่าตอง ถ.พระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ขอกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยรุดตรวจสอบ ูจากนั้นได้แจ้งไปยัง พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมมิตร สมบูรณ์ โยธาธิการและผังเมือง จ.ภูเก็ต นาย ไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอะทู้ นำกำลังหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองป่าตองและเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมืองร่วมตรวจสอบเหตุการณ์

S 15253525

โดยที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนป่าตอง โดยมีการใช้ สแลนด์สีเขียวกั้นบริเวณรอบๆจุดก่อสร้าง บริเวณด้านล่างพบท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่จำนวน 2 ท่ออยู่ในลักษณะล้มระเนระนาดอยู่ในน้ำที่มีความลึกราว 100-120 ซม.โดยมีคนงานรอเจ้าหน้าที่อยู่ เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีคนงาน 1 คนถูกท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับขณะกำลังทำงานจมติดอยู่ในบ่อ โดยไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ เนื่องจากท่อซีเมนต์มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ซึ่งคาดว่าคนงานดังกล่าวเสียชีวิตอยู่ใต้ท่อซีเมนต์ดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อคือ นายมาหามะ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 35-40 ปี จากนั้นได้ประสานรถเครนเพื่อมายกท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อค้นหาร่างผู้เสียชีวิต โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถยกท่อดังกล่าวขึ้นมาได้ พบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ในบ่อดังกล่าว จากนั้นนำศพส่ง รพ.ป่าตองเพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

S 15253526

จากการสอบถามเพื่อนคนงานทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังทำงานขุดดิน เพื่อวางท่อซีเมนต์ระบายน้ำอยู่นั้น ได้เกิดท่อซีเมนต์ที่วางอยู่เหนือบ่อขุดได้เกิดการทรุดตัวและหล่นลงไปทับนายมาหานะจมลงไปในน้ำเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ดีอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นของกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย โดยสัญญาว่าจ้างลงวันที่ 31 มี.ค.59 โดยเป็นงานก่อสร้างบ่อดักทราย เอสพี 4 ระยะเวลาดำเนินการ 120 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.-21 พ.ย.64

S 15253527

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก