ท็อปนิวส์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ได้รับเตียงแล้ว 3 เคส

ท็อปนิวส์ สื่อกลางช่วยประสานงานผู้ป่วยโควิด-19 ให้ได้รับเตียงแล้ว 3 เคส

หลังจากท็อปนิวส์ ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางช่วยประสานงานระหว่างประชาชนที่มีผลตรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่พบปัญหาหรือไม่สามารถหาเตียงได้ ให้ได้รับกับช่วยเหลือดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ตั้งแต่เริ่มดำเนินการเมื่อวันเสาร์ที่ 24 เมษายน ทีมข่าวท็อปนิวส์ สามารถติดต่อให้ผู้ติดเชื้อได้รับการดูแลจากหน่วยงานสาธารณสุขแล้ว 3 เคส เคสแรก ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้รับติดต่อจากนายสมเกียรติ ส่งสุข มีอาการป่วยอยู่ที่บ้านพักย่านซอยกรุงธนบุรี ทีมข่าวท็อปนิวส์ประสานหาเตียงให้ได้ที่ โรงพยาบาลทรวงอก โดยรถมารับช่วงค่ำในวันเดียวกัน

เคสที่สอง วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็น 2 พี่น้อง ชื่อ นางสาววิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และนางสาวปราณี หาสุข อายุ 31 ปี อาชีพช่างเสริมสวย ย่านแจ้งวัฒนะ ซึ่งเริ่มมีอาการไอหนักขึ้นและมีไข้สูง จากการช่วยประสานงานของทีมข่าวท๊อปนิวส์ทำให้เวลาต่อมา โรงพยาบาลศิครินทร์ได้ส่งรถมารับตัวทั้ง 2 คนไปรักษาในเย็นวันเดียวกัน

เคสที่สาม วันนี้ ทีมข่าวท๊อปนิวส์ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจากคุณมธุรส นามวงศ์ อายุ 26 ปี แจ้งว่าตนเองกับลูกชายวัยเพียง 2 เดือน ป่วยติดเชื้อทั้งคู่ อาศัยอยู่บ้านย่านลาดพร้าว คาดว่าติดเชื้อจากสามี เพราะขณะนี้สามีก็กำลังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเปาโลโชคชัย 4 ทีมข่าวท็อปนิวส์จึงช่วยประสานไปยัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งนายสุชาติรับปากว่าจะให้รองเลขาฯสำนักงานประกันสังคมติดต่อประสานงานช่วยเหลือผู้ป่วย เนื่องจากคุณมธุรสเป็นพนักงานบริษัทและอยู่ในระบบประกันสังคม ล่าสุดเมื่อเวลา 11 นาฬิกา 30 นาที คุณมธุรสแจ้งกับทางท็อปนิวส์ว่าได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ประกันสังคมแจ้งว่า โรงพยาบาลเปาโลโชคชัย 4 เตรียมเข้าไปรับตัวตนเองกับลูกชายในช่วงเย็นวันนี้ เพื่อนำไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ทีมข่าวท๊อปนิวส์ ยังจะดำเนินการให้การช่วยเหลือประชาชนที่ติดเชื้อโควิดและเกิดปัญหาหาเตียงไม่ได้ รวมถึงประสบปัญหาอื่นๆต่อไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดระลอก 3 จะคลี่คลาย

 

176064945 212615414040611 7722413942253455983 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก