นิวซีแลนด์ประกาศผ่อนคลายทั่วประเทศ ยกเว้นโอ๊คแลนด์

นิวซีแลนด์ประกาศผ่อนคลายทั่วประเทศ ยกเว้นโอ๊คแลนด์

นิวซีแลนด์เตรียมผ่อนคลายทั่วประเทศ 1 กันยายน ยกเว้นโอ๊คแลนด์ ศูนย์กลางการแพร่ระบาดที่จะถูกล็อคดาวน์ต่ออีกอย่างน้อยครึ่งเดือน

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ที่ออกมาประกาศวันนี้ (27 สค.) ว่านิวซีแลนด์จะเริ่มผ่อนคลายทั่วประเทศ โดยจะลดระดับมาตรการคุมเข้มลงเป็นระดับ 3 ในวันที่ 1 กันยายน โดยจะอนุญาติให้ร้านอาหารเปิดได้ แต่เฉพาะให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ขณะที่สถานประกอบธุรกิจ สถานที่สาธารณะและโรงเรียนยังคงปิดอยู่ กิจกรรมงานแต่งงานหรืองานศพอนุญาติให้มีการรวมตัวกันไม่เกิน 10 คน ทั้งนี้นางอาร์เดิร์นกล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคงที่ และใกล้ถึงจุดสูงสุดแล้ว

อย่างไรก็ตาม นครโอ๊คแลนด์ ศูนย์กลางการแพร่ระบาดครั้งล่าสุด และนอร์ธแลนด์ ซึ่งอยู่ทางเหนือสุดของนิวซีแลนด์ จะยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์เข้มระดับ 4 หรือระดับสูงสุดต่อไปอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดวันนี้ซึ่งอยู่ที่ 70 คน อยู่ที่โอ๊คแลนด์ทั้งหมด ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อรวมเป็น 347 คน นิวซีแลนด์มีผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเพียง 21%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก