“สุชาติ” ย้ำสิทธิ์เลือกนายกฯ เป็นเอกสิทธิ์สส. เชื่อรทสช.ยึดบ้านเมืองเป็นหลัก

“สุชาติ” ย้ำสิทธิ์เลือกนายกฯ เป็นเอกสิทธิ์สส. เชื่อรทสช.ยึดบ้านเมืองเป็นหลัก

วันที่ 11 ส.ค.2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า การโหวตนายกรัฐมนตรีและการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ต้องรอมติพรรค แต่ย้ำว่าสิทธิ์ในการโหวตเป็นของผู้แทนราษฎร ที่ต้องการให้ประเทศเดินหน้า เป็นสิ่งที่นักการเมืองและพรรคการเมืองควรทำ

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงเชื่อว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะยึดถือชาติบ้านเมือง และไม่ฝืนความเจริญของประเทศ นอกจากบ้านเมืองจะเดินหน้าแล้ว ยังเป็นการสร้างความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในชาติ

“แน่นอน ถ้าจะไปต้องไปทั้งพรรค เรายึดหลักบ้านเมือง ถ้าโหวตแล้วบ้านเมืองไปได้ ทำไมจะไม่โหวต และไม่ขัดข้องที่จะร่วมงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทย แม้จะเคยอยู่ต่างขั้ว รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ”

นายสุชาติ กล่าวว่า แม้ตนกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เคยมีปัญหาไม่เข้าใจกันมาก่อน ขณะนี้มีความเข้าใจกันแล้วหลังจากพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล

“ผมกับพี่ธรรมนัสคุยกันตลอด เมื่อวานยังไปอวยพรวันเกิดลุงป้อม คุยกันตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง เป็นรุ่นพี่-รุ่นน้อง ผมเป็นเด็กมีสัมมาคารวะ คุยกันตั้งแต่ยังไม่รู้เลยว่าใครจะเป็นรัฐบาล ใครจะป็นฝ่ายค้าน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​