logo

“พิธา” มั่นใจปมถือหุ้นสื่อ-แก้ 112 ไม่กระทบโหวตนายกฯ รุนแรงถึงยุบพรรค

"พิธา" มั่นใจปมถือหุ้นสื่อ-แก้ 112 ไม่กระทบโหวตนายกฯ รุนแรงถึงยุบพรรค

วันที่ 13 ก.ค.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมรัฐสภา ว่า สำหรับเสียงสนับสนุนจากส.ว.ในวันนี้อยากให้ทุกคนรอฟังไปพร้อมกัน ทั้งนี้มีความมั่นใจในตนเองที่จะทำอย่างเต็มที่ สมกับที่ประชาชนให้ความหวัง และให้กำลังใจมา ซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนที่มาร่วมลุ้นด้วยกันบริเวณหน้ารัฐสภา รวมถึงข้อความส่งมาให้ส่วนตัวด้วย ซึ่งตนจะทำเต็มที่ แสดงวิสัยทัศน์ที่จะย้ำถึง นโยบายที่ให้ไว้ก่อนการเลือกตั้ง และจะอธิบายถึงความคลางแคลงใจที่ส.ว.ยังอยากทราบ เพื่อจะใช้โอกาสนี้หาฉันทามติใหม่ร่วมกัน โดยใช้เวทีสภาในการอธิบายให้ส.ว.ได้เข้าใจ ซึ่งต้องรอฟังว่าจะได้เสียงส.ว. สนับสนุนหรือไม่

 

 

ทั้งนี้ นายพิธา ยืนยันว่าวันนี้จะไม่มีการเลื่อนการประชุมออกไป เพราะเท่าที่ฟังวิป ทั้ง 3 ฝ่ายแล้ว ไม่มีโอกาสนั้นซึ่งทางนายสุทินครั้งแสงส.ส.พรรคเพื่อไทยได้ออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่าไม่มีโอกาสเลื่อน เพราะการเลื่อนไม่เป็นประโยชน์กับใคร นายพิธาคำร้องกรณีล้มล้างสถาบันเปิดเผยว่าศาลรับคำร้องกรณีล้มล้างการปกครองนั้น รับในชั้นธุรการ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลที่ยังพอมีเวลาดังนั้นจึงต้องแยกออกเป็นสองเรื่อง ไม่เกี่ยวข้องกัน กับกระบวนการของรัฐสภา เพราะประชาชนรอมา2 เดือนเต็ม ๆ แล้ว จะได้จัดการตั้งรัฐบาลให้ลุล่วงไปด้วยดี

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องเรื่องการใช้มาตรา112 หาเสียงเป็นการล้มล้างการปกครองจะถึงขั้นยุบพรรคก้าวไกลหรือไม่นั้น นายพิธา กล่าวว่า ไม่น่าถึงขั้นนั้น ยืนยันว่า พรรคต้องการแก้ไขมาตรา 112 ไม่ใช่ยกเลิก การมากล่าวหาว่ายกเลิกน่าจะเข้าใจผิด และยังมีเวลา 15 วันในการชี้แจงข้อกล่าวหาซึ่งทีมกฎหมายก็เตรียมที่จะชี้แจงแล้ว

 

 

ทั้งนี้เชื่อว่าการประชุมจะเป็นไปด้วยความราบรื่น และตนจะทำให้เต็มที่ พร้อมฝากตำรวจดูแล การชุมนุมให้เป็นไปด้วย ความเรียบร้อย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น