logo

“จุรินทร์” ย้ำงดออกเสียงโหวต “พิธา” นั่งนายกฯ เหตุผลชัดแก้ 112

“จุรินทร์” ย้ำงดออกเสียงโหวต “พิธา” นั่งนายกฯ เหตุผลชัดแก้ 112

วันที่ 13 ก.ค.66 ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รักษาการรองนายกรมว.พาณิชย์ และรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่าพรรคประชาธิปัตย์เน้นย้ำจุดยืน คืองดออกเสียงเพราะว่าประชาธิปัตย์ก็มีจุดยืนชัดเจนเรื่องการไม่ยกเลิกและแก้ไขมาตรา 112 ส่วนเหตุผลในการงดออกเสียงแทนไม่เห็นชอบ นายจุรินทร์ กล่าวว่า การงดออกเสียงมีความชัดเจนในตัวอยู่แล้วก็คือไม่ได้ลงคะแนนให้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า ถ้าวันนี้มีการเลื่อนโหวตนายกรัฐมนตรีออกไปนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องเลื่อน เพราะเชื่อว่าสมาชิกรัฐสภาสามารถใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจได้อยู่แล้ว

ทั้งนี้ เมื่อถามต่อว่า ถ้าเกิดการโหวตเลือกนายกฯไม่ผ่านในรอบแรก การชุมนุมจะนำไปสู่ความวุ่นวายหรือไม่ โดยส่วนตัวนายจุรินทร์กล่าวว่า ถ้าเป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธตามรัฐธรรมนูญก็ทำได้ ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศก็อยากเห็นความเรียบร้อยเกิดขึ้น แต่การแสดงออกเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลสามารถแสดงออกได้ทั้งความคิดเห็นทั่วไปและความคิดเห็นทางการเมืองตราบที่ไม่ละเมิดสิทธิคนอื่น อันนี้เป็นหลักการที่ผมคิดว่ารัฐธรรมนูญก็กำหนดไว้ชัดเจนแล้วทุกคนต้องมีหน้าที่ปฏิบัติให้เป็นไปตามนั้น

อย่างไรก็ตาม การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการได้มีมติเคาะวันชัดเจน ว่าจะเลือกตั้งหัวหน้าพรรคในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ก็จะดำเนินการไปตามนั้น ด้านสถานที่ให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการจัดการประชุมเข้าไปดำเนินการ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเป็นไปตามข้อบังคับอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น