โซเชียลท้าเดือด “ดาราคนดัง” เปิดหน้าแขวะกกต. เชียร์ “พิธา” ซัดเก่งแต่ยุ ออกนำหน้าม็อบเลยดีกว่า

โซเชียลท้าเดือด "ดาราคนดัง" เปิดหน้าแขวะกกต. เชียร์ "พิธา" ซัดเก่งแต่ยุ ออกนำหน้าม็อบเลยดีกว่า

ภายหลังจากที่กกต. มีมติเอกฉันท์ให้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าสมาชิกภาพ ส.ส.ของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 98 (3) ประกอบมาตรา 101 (6) หรือไม่ จากเหตุมีชื่อถือครองหุ้นสื่อบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) จำนวน 42,000 หุ้น รวมทั้งมีคำขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ไว้จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย

ทำให้ในเวลาต่อมา เพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ก้าวไกลขอเชิญทุกคนร่วมทำภารกิจด่วน! โดยระบุว่า

“พฤหัสสีส้ม” เชิญชวนทุกคนร่วมใส่เสื้อผ้าสีส้ม ติดสัญลักษณ์ ร่วมสื่อสารทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสนับสนุนให้รัฐสภาลงมติโหวต พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ให้สำเร็จ

โดยทุกคนสามารถออกมาร่วมติดตามผลการโหวตของรัฐสภาได้ที่แต่ละจุดใกล้บ้านท่านทั่วประเทศ แต่หากใครอยู่กรุงเทพ เราชวนทุกท่านมาร่วมติดตามกันที่รัฐสภา แยกเกียกกาย ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 โดยพร้อมเพรียงกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ทางด้าน “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ผลดี ดารา-นักแสดงคนดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “กกต.มีไว้ทำไมคะ ?” โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และเห็นด้วยกับทวีตของพระเอกหนุ่มเป็นจำนวนมาก

ส่วนทางด้าน ก้อง ห้วยไร่ นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์แคปชั่น 555555555555555 ตามมาด้วย เสก โลโซ ที่โพสต์ข้อความว่า “ร่วมส่งกำลังใจให้คุณพิธา สู้ ๆ ครับ”

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ก้าวไกลประกาศชวนคนลงถนน
ผมอยากให้พี่ตื๊ก พี่เสก พี่ก้อง ดารา นักร้อง นักแสดง อินฟลูทั้งหลาย ช่วยไปเป็นแกนนำให้ด้วยครับ

เพราะตอนนี้แกนนำม็อบเก่าๆ ไปเป็น ส.ส. ของก้าวไกลหมดแล้ว

วินาทีนี้ ไม่ต้องเคารพกฎ กติกา อ้าวพวกมากกว่า 14 ล้านเสียงข่ม
เอาพรุ่งนี้ให้จบ ถ้าพี่พร้อม ผมพร้อม ลุย !!!

อย่างไรก็ตามได้มีคอมเมนต์จากชาวโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์ด้วยว่า เก่งแต่ยุ ออกมานำเลย สู้ ๆ 14 ล้านเสียงนะว้อย

เชิญอยู่แถวหน้ากันกันเลยนะคะ รอดูอยู่ค่ะ ทุกท่าน

ดารามีใจให้พ่อส้มควรลงมากันนะ (งานเงินที่จะต้องเข้าหาตัวเองก็อยากได้ นายกฯก็อยากได้ )

รอชม ออกมาให้หมด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" ยันโผครม.ไม่สะดุดคุณสมบัติรมต. ย้ำอำนาจกองทัพตัดสินใจเหตุชายแดน เมิน "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลก ลั่นไทยต้องรักษาประโยชน์ชาติ
ตร.เชียงแสน จับกุม 3 ผู้ต้องหา พัวพันแก๊งบัญชีม้า
ตำรวจสระแก้วบาดเจ็บ 4 นาย เหตุปะทะที่บ้านหนองหญ้าแก้ว เจ้าหน้าที่ยังคุมเข้มพื้นที่ ผู้ว่าฯ-รอง ผบ.ตร.เตรียมประชุมที่อำเภอโคกสูง
"ทนายวิญญัติ" ปล่อยดราม่า ห่วงสุขภาพ "ทักษิณ" ป่วยสารพัดโรค ฝากเรือนจำตามอาการใกล้ชิด พร้อมส่งรักษาตัวทันที
นาทีระทึก !น้ำเชี่ยวกราก พัดห่วงเรือโป๊ะเบา หวิดพุ่งชนโบราณสถานป้อมเพชร โชคดีดึงเรือไว้ได้ทัน
สหกรณ์การเกษตรแกดำ เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสมาชิกผู้สูงอายุ ครบรอบการจดทะเบียนสหกรณ์ 48 ปี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​