อบจ.ชุมพร ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สานสัมพันธ์ “วันสิ่งแวดล้อมโลก รักษ์น้ำ รักษ์ป่า”

อบจ.ชุมพร ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สานสัมพันธ์ “วันสิ่งแวดล้อมโลก รักษ์น้ำ รักษ์ป่า”

อบจ.ชุมพร ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สานสัมพันธ์ “วันสิ่งแวดล้อมโลก รักษ์น้ำ รักษ์ป่า”

วันที่ 11 ส.ค. 2564  นายนพพร อุสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ “ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ” สานสัมพันธ์วันสิ่งแวดล้อมโลก รักษ์น้ำ รักษ์ป่า” ประจำปี 2564 ณ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านอู่ทอง – พนังตัก หมู่ที่ 4 ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2564 โดยมี นายสัญชัย หนูสุด นายกเทศบาลตำบลนาชะอังพร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาชะอัง และประชาชนตำบลนาชะอังเข้าร่วม
นายนพพร อุสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร กล่าวว่า ปัจจุบันทราบกันดีว่า การลดลงของพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำของประเทศ ส่งผลกระทบและกลับมาคุกคาม การดำรงชีวิตของมนุษย์ในรูปแบบ วิกฤตการณ์สิ่งแวดล้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นกิจกรรมที่สำคัญยิ่ง ที่จะต้องปลูกฝังให้เกิดความตระหนัก และมีความรับผิดชอบในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะส่งผลกระทบต่อการใช้ ทรัพยากรในอนาคต

7389063
องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ได้ตระหนักถึงความสำคัญ ในการจัดการสิ่งแวดล้อม โดยยึดหลักการมีส่วนร่วมของหน่วยงาน ตลอดจนการปลูกจิตสำนึกของชุมชนได้เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม จึงได้จัดโครงการ “ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สานสัมพันธ์วันสิ่งแวดล้อมโลก รักษ์น้ำ รักษ์ป่า” เป็นประจำทุกๆ ปี
โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2564 อีกทั้งยังเป็นตระหนักถึงความสำคัญของป่า และเป็นการช่วยฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับคืนมา เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาโลกร้อน สร้างป่า สร้างความอุดมสมบูรณ์ ป้องกันภัยพิบัติจากธรรมชาติ และเป็นการเพิ่มทรัพยากรธรรมชาติให้เกิด ความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

7389059

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก