ลงนามความร่วมมือสวนพฤกษาสวรรค์กระบี่เป็นเขตปลอดบุหรี่

ลงนามความร่วมมือสวนพฤกษาสวรรค์กระบี่เป็นเขตปลอดบุหรี่

ภาคีเครือข่ายมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ลงนามความร่วมมือ (MOU)) จัดกิจกรรมรณรงค์สวนพฤกษาสวรรค์จังหวัดกระบี่เป็นเขตปลอดบุหรี่

วันนี้ 11 สิงหาคม 2564 นางสาวสรัญญา  บุญโสม  กรรมการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ นายวิทยา  วัฒนเรืองโกวิท นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสํานักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่ พ.ต.อ. สมเด็จ  สุขการ นายกเทศบาลเมืองกระบี่ น.ส.ปณัฐติยา  แก้วหนองเสม็ด ผู้แทนสื่อมวลชนจังหวัดกระบี่ ร่วมกันลงนามความร่วมมือ MOU ในการขับเคลื่อนรณรงค์สวนพฤกษาสวรรค์จังหวัดกระบี่เขตปลอดบุหรี่  ให้กับประชาชน ณ สวนพฤกษาสวรรค์  ตำบลกระบี่ใหญ่  อำเภอเมือง   จังหวัดกระบี่ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 50 คน กิจกรรมประกอบด้วยการตัดแต่งกิ่งต้นไม้  ปราบวัชพืช เก็บขยะ ติดป้ายรณรงค์ห้ามสูบบุหรี่

63975
64196

จังหวัดกระบี่เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาการสูบบุหรี่ในกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ เป็นกลุ่มที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดได้ง่าย ในหลายรูปแบบ  โดยเฉพาะบุหรี่ ซึ่งเป็นบันไดขั้นแรก ที่นำไปสู่สิ่งเสพติดชนิดอื่นได้  ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งจำนวนมากโดยเฉพาะมะเร็งปอดส่วนใหญ่เกิดจากการสูบบุหรี่ ถึงแม้ว่าหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงภาคีเครือข่ายต่างๆได้ร่วมกันขับเคลื่อนในรูปแบบต่างๆอย่างเข้มงวด แต่อัตราการสูบบุหรี่รวมถึงพฤติกรรมการสูบบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย ก็ยังคงมีอยู่

63968

64279

ประดิษฐ์  รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก