“สาวใจเด็ด”โพสต์เดือด หลัง”ต๊อด ปิติ”โพล่ง “วัคซีนผสมน้ำ”ลั่น โง่ก็แค่เงียบ

“สาวใจเด็ด”โพสต์เดือด หลัง”ต๊อด ปิติ”โพล่ง “วัคซีนผสมน้ำ”ลั่น โง่ก็แค่เงียบ

"สาวใจเด็ด"โพสต์เดือด หลัง"ต๊อด ปิติ"โพล่ง "วัคซีนผสมน้ำ"ลั่น โง่ก็แค่เงียบ

เรียกได้ว่าเป็นกระแสร้อนๆ ในโลกโซเชียล จากกรณี ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ออกมาโพสต์แสดงความเห็น โดยการฝากข้อคำถามไปยัง ศบค. ในเมื่อบอกว่า วัคซีนทำให้จำนวนคนตายลดลง ทำไมถึงเลื่อนไม่ฉีดได้ตามเป้า ลั่น ทุกอย่างทีผมเขียนหรือพูดไป ผมรับผิดชอบตัวเองได้ครับ จนชื่อของต๊อดปิติ ติดอันดับ google trend กันเลยทีเดียว

“ผมว่าจะไม่ลงละนะ แต่สงสารคนไทยศบค. พูดโคตรชัดว่าวัคซีนทำให้จำนวนคนตายลดลง แล้วทำไม่ถึงเลื่อน ทำไมถึงฉีดไม่ได้ตามเป้า วัคซีนหายไปไหน รักกันมากๆหน่อยสิ เตือนไว้ก่อนด่ามาจะด่ากลับ หมดความอดทนแล้วเหมือนกัน ไม่ต้องชื่นชมหรือมาซื้อของบริษัทผม ผมแค่ทำหน้าที่คนไทยคนนึงที่อยากเห็นสิ่งที่ดีขึ้น”

“ผมหวังว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นแต่ไม่เลย เลวลงทุกวัน ผมก็รู้จักนักการเมืองอยู่เยอะ พวกเค้าก็น่าจะรู้จักผมบ้าง ผมไม่ได้ท้าทายนะครับ แต่ผมถ้ามาผมก็เอา”

“ด่านหน้าต้องจับฉลากเพื่อจะได้ฉีด บางโรงพยาบาลใข้วิธีผสมน้ำเพื่อให้ครบคน ผมของสละตัวเองเป็นกระบอกเสียงให้พวกเค้าครับ และเมื่อผมเอาจริงคือเอาจริง”

“ผมแค่อยากให้นายกฯแวะไปโรงบาลสนามกับแผนก ICU สัก2-3แห่ง เพื่อจะคิดอะไรออก”

“เพราะผมไม่ใช่ทาสและมีส่วนได้เสีย ถ้าผมจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ก็ว่าไปตามเนื้อผ้าครับ ผมตัดสินใจดีแล้ว”

“ผมมาจากครอบครัวใหญ่ครับ ทุกอย่างทีผมเขียนหรือพูดไป ผมรับผิดชอบตัวเองได้ครับ ไม่เกี่ยวกับบริษัทหรือคนอื่นในครอบครัว”

#ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด

ล่าสุดพบผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้รีโพสต์ข้อความ ฝากไปถึงต๊อด ปิติ กรณีที่ออกมาโพสต์ถึงเรื่องวัคซีน พร้อมทั้งกล่าวไปถึงมีการผสมน้ำวัคซีนเพื่อให้ครบตามจำนวน

โง่ก็แค่เงียบ…

2021 08 11 10 59 49
ถึงต๊อด ปิติ Piti Bhirombhakdi ที่โพสต์ว่า

“ด่านหน้าต้องจับฉลากเพื่อจะได้ฉีด บางโรงพยาบาลไช้วิธีผสมน้ำเพื่อให้ครบคน ผมขอสละตัวเองเป็นกระบอกเสียงให้พวกเค้าครับ และเมื่อผมเอาจริงคือ เอาจริง “

ต๊อด..ไม่รู้ต้องถามหรือหาข้อมูลสิ อย่าโชว์..!

ข้อเท็จจริง

1.วัคชีนผสมน้ำไม่มี มีแต่ผสมน้ำเกลือ
วัคซีนไฟเซอร์ที่ตามสูตรของไฟเซอร์ 1 vial จะมีวัคซีน เข้มข้น 0.45 ml. เมื่อจะฉีดจะต้องผสมน้ำเกลือคือ 0.9% NSS อีก 1.8 ml. เพื่อให้ได้ส่วนผสมประมาณ 2.25 ml. ทำให้ 1 vial จะฉีดได้ 6 dose ฉีดพร้อมกัน 6 คน เป็นแบบนี้ทั่วโลก (หาข้อมูลดูได้จาก ก.สธ.)

2.เรื่องที่แต่ละรพ.ได้รับไฟเซอร์ไม่ครบ ก.สธ.ส่งวัคซีนล็อตแรกให้จุดฉีดแต่ละจังหวัดเพียง 50-75% จากจำนวนที่ขอมา และจะต้องประเมินศักยกาพจุดฉีดแต่ละจังหวัด จึงจะจัดส่งเพิ่มให้ เหตุเพราะวัคซีนมี cold chain เข้มงวดมาก ทั้งการขนส่งและการจัดเก็บจัดการอุณหภูมิ ส่งไปสต๊อกไม่ได้ !! ซึ่งทุก รพ.ได้รับทราบข้อมูลทั้งหมดแล้ว!

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก