สาวน้อยวัย 14 น้อยใจยายหนีออกจากบ้าน เดือดร้อนกู้ภัยระดมทีมค้นหานานกว่า 7 ชม.จนพบตัว

สาวน้อยวัย 14 น้อยใจยายหนีออกจากบ้าน เดือดร้อนกู้ภัยระดมทีมค้นหานานกว่า 7 ชม.จนพบตัว

สาวน้อยวัย 14 ปี น้อยใจยายไม่ให้เล่นโทรศัพท์ หนีหายออกจากบ้าน เดือดร้อนกู้ภัย ผู้นำท้องถิ่น ผู้ใหญ่บ้าน ระดมทีมค้นหา นานกว่า 7 ชม.ตลอดทั้งคืน ท่ามกลางความมืดสนิท จนสามารถพบตัวช่วยเหลือไว้ได้

เมื่อช่วงกลางดึก วันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 02.00 น. นายพิษณุพงษ์ เศรษฐวงศ์ นายกเทศมนตรีเขาหินซ้อน พร้อมผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมเกาะขนุน ในการค้นหาเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่รับแจ้งว่าได้หายตัวออกจากบ้านไปเมื่อช่วงก่อนค่ำของวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 ทราบชื่อน้องเด็กหญิงที่หายตัวไปคือน้องมุกหรือ (น้องไข่มุก) อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่247 หมู่ 2 ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา สาเหตุจากการที่น้อยใจยายไม่ให้เล่นโทรศัพท์ ตลอดทั้งคืน ท่ามกลางความมืดสนิทนานกว่า 7 ชม. จนสามารถพบตัวช่วยเหลือไว้ได้

S 167780403
ซึ่งตลอดทั้งคืนในระยะเวลาของการระดมการค้นหาน้องมุก นั้น ท่านนายกเทศมนตรีเขาหินซ้อน พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ญาติๆ ของน้องมุก กู้ภัยพนม โดยเฉพาะคุณยาย คุณแม่ของน้องมุก พยายามเดินตามหาท่ามกลางความมืดสนิท ริมทางถนนหมู่บ้าน ตามสระน้ำ บ้านเพื่อนที่สนิท แต่ก็ไม่พบ ต้องพากันช่วยแหวกป่าข้างทาง ตะโกนร้องเรียกสุดเสียง จนเวลาร่วงเลยมากว่า 7 ชม. ก็สามารถค้นหาจนพบตัวน้องมุก  ในบริเวณชายป่าของหมู่บ้าน ในสภาพอิดโรย

S 167780405
โดยคุณยายศรี ปลื้มใจ ซึ่งเป็นคุณยายของน้องมุก เล่าว่า หลานสาวได้หายไปจากบ้านช่วงเวลาหลังหกโมงเย็นใกล้ค่ำ สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น จากความน้อยใจที่คุณยายไม่ให้โทรศัพท์มา 3 วัน คุณยายพอไม่เห็นหลานก็ตกใจ รีบโทรศัพท์บอกแม่ของน้องมุก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ระดมค้นหา และก็คิดว่าหลานจะต้องไปหาแอบตามป่าของหมู่บ้าน ยายยังเล่าว่า ตนเองอยู่กับหลานสาวคือน้องมุก กัน 2 คน ลูกสาวที่เป็นแม่ของน้องมุก ไปทำงาน ก็รู้สึกดีใจที่พบตัวหลาน และก็รู้สึกเสียใจถ้าหากไม่พบตัวหลาน หลังจากนี้ก็จะพูดคุยปรับความเข้าใจกันต่อไป

S 167780406

S 167780401

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก