กู้ภัยลุยพ่นยาทำความสะอาดวัดพระใหญ่แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา

กู้ภัยลุยพ่นยาทำความสะอาดวัดพระใหญ่แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา

ปิดสถานที่ท่องเที่ยว ใน วัดพระใหญ่ วัดปลายแหลม สถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ห้ามประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้สถานที่แล้ว ขณะที่หน่วยกู้ภัยเข้าทำการพ่นน้ำยาทำความสะอาด ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งภายหลังในวัดได้ทำการปิดห้ามเข้าไปทำกิจกรรมท่องเที่ยว ทำให้บรรยากาศในวัดสุดเงียบเหงา

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูศรีสุวรรณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดแหลมสุวรรณาราม หรือวัดปลายแหลม พร้อมนายวิทยา สุขสม ประธานศูนย์หน่วยกู้ภัยเออารวัดปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย  จ.สุราษฎร์ธานี นำอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเออาร์วัดปลายแหลม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจหน่วยบริการประชาชน บ้านปลายแหลม ออกทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในวัดพระใหญ่เกาะฟาน หรือวัดพระใหญ่ และภายในวัดแหลมสุวรรณาราม หรือวัดปลายแหลม เนื่องจากวัดพระใหญ่ และวัดปลายแหลม เป็นวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ใน หมู่ 5 บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด เป็นที่นิยม ประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางไปทำกิจกรรม ซึ่งภายหลังในวัดได้ทำการปิดห้ามเข้าไปทำกิจกรรมท่องเที่ยว ทำให้บรรยากาศในวัดสุดเงียบเหงา

S 90759271

ซึ่งล่าสุดภายหลังจากที่สถานการณ์ แพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกใหม่เดือนกรกฎาคม เป็นต้นมา สถานการณ์ โควิด-19 ได้แพร่เชื้อกระจายไปในหลายชุมชน ทำให้วัดพระใหญ่และวัดปลายแหลม ต้องปิดสถานที่ ห้ามประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ให้กระจายไปในวัด โดยทางนายวิทยา สุขสม ประธานศูนย์หน่วยกู้ภัยเออาร์วัดปลายแหลม ได้ร่วมกับ สมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุย และตำรวจหน่วยบริการประชาชนบ้านปลายแหลม และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ ได้ทำการระดม นำน้ำยาฆ่าเชื่อเดินทางไปทำการฉีดน้ำยาฆ่าเชื่อพ่นละอองน้ำ ฆ่าเชื้อภายในวัด และบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สุ่มเสี่ยง ในชุมชนบ้านปลายแหลม หมู่ 5 ตำบลบ่อผุด เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย และความสบายใจให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

S 90759261

สำหรับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในอำเภอเกาะสมุย วันที่ 1 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 14 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 228 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว จำนวน 92 ราย .

S 90759266

เชิดชาย ทวีเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก