เผยชื่อแล้ว นักบอลแอฟริกาใต้ติดโควิดรายแรกที่หมู่บ้านนักกีฬา

เผยชื่อแล้ว นักบอลแอฟริกาใต้ติดโควิดรายแรกที่หมู่บ้านนักกีฬา

ญี่ปุ่นเผยแล้ว นักกีฬาโอลิมปิคที่ติดเชื้อโควิดภายในหมู่บ้านนักกีฬาสองรายแรกเป็นนักกีฬาฟุตบอลจากแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ยังมีนักวิเคราะห์วิดิโอจากประเทศเดียวกันอีกคน รวมเป็นทั้งสิ้น 3 คน

วันที่ 18 ก.ค. สมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ ออกมายืนยันเองว่า ธาบิโซ มอนยาเน และ คาโมเฮโล มาห์ลัตซี 2 นักฟุตบอลทีมชาติแอฟริกาใต้ ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางถึงญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกรายที่เป็นผู้ติดเชื้อในทีมฟุตบอลชายของทีมชาติแอฟริกาใต้ คือ มาริโอ มาชา นักวิเคราะห์วิดีโอประจำทีม ซึ่งมีผลตรวจออกมาเป็นบวกเมื่อวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้คนอื่นๆ ภายในทีมต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อรอผลการตรวจเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนทั้ง 3 คนที่ติดเชื้อตอนนี้ได้กักตัวอยู่ในห้องของตัวเอง โดยที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะคอยดูแลเรื่องการส่งอาหารและน้ำดื่มให้
และเมื่อวานนี้ ยังพบทีมงาน ผู้เกี่ยวข้องกับโอลิมปิค รวมทั้งผู้สื้อข่าวติดเชือโควิดรวม 10 คน และพบอีก 15 คนเมื่อวันเสาร์ หลังเดินทางถึงกรุงโตเกียว และเมื่อวันศุกร์ก็มีทีมนักกีฬาจากอังกฤษเป็นนักกีฬา 6 คนสตาฟ 2 คน ก็ถูกกักตัวทันทีที่ถึงสนามบินโตเกียว หลังพบผู้โดยสารที่มาในเครื่องบินลำเดียวกันติดเชื้อโควิด ซึ่งรวมผู้ติดเชื้อโควิดที่เชื่อมโยงกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่โตเกียวมีทั้งสิ้น 55 คนในขณะนี้

เมื่อวานนี้ นายธอมัส แบ็ค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากลเรียกร้องให้ชาวญี่ปุ่นให้การสนับสนุนโตเกียวโอลิมปิค และต้อนรับทีมนักกีฬาจากทั่วโลกที่กำลังทยอยเดินทางมาญี่ปุ่น แม้ชาวญี่ปุ่นจะรู้สึกวิตกกังวัลมากขึ้น หลังมีรายงานผู้ติดโควิดในหมู่บ้านนักกีฬา แบ็คยังย้ำว่าโตเกียวโอลิมปิคมีความปลอดภัยและเป็นมหกรรมกีฬาที่มีมาตรการที่เข้มงวดที่สุดในโลก และว่าเจ้าหน้าที่จะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากสถานการณ์ดีขึ้นอาจพิจารณาเปิดให้คนเข้าชมในสนามได้ แบ็คเผชิญกับการประท้วงจากชาวญี่ปุ่นที่ต่อต้านการแข่งขันกีฬาทันทีที่เขาเดินทางถึงญี่ปุ่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก