ชาวสงขลาแห่สมัครมาตรา 40 รับเงินเยียวยาโควิด

ชาวสงขลาแห่สมัครมาตรา 40 รับเงินเยียวยาโควิด

ประชาชนในจ.สงขลา แห่สมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคมกันอย่างเนืองแน่นเพื่อขอรับเงินเยียวยา5,000 บาทในกลุ่ม10จังหวัดที่มีการล๊อคดาวน์โควิด

วันที่ 15 ก.ค. 2564 บรรยากาศที่สำนักงานประกันสังคม จ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ มีประชาชนกลุ่มอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์นอกระบบประกันสังคม
แห่กันไปสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 กันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่เช้าก่อนเวลาเปิดทำการ เพื่อต้องการรับเงินเยียวยา5,000 บาท ในกลุ่มประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ ใน 10 จังหวัด ซึ่งจ.สงขลาเป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่มีการล๊อคดาวน์ด้วย โดยเจ้าหน้าที่ประกันสังคมจ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ ต้องออกมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้านนอกและจัดระเบียบและอธิบายรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆให้กับประชาชนที่มาสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา40 ได้เข้าใจ

H12sZOLT 2

ทั้งนี้สาเหตุที่ประชาชนแห่กันมาสมัครมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคม จ.สงขลาสาขาหาดใหญ่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีอีกหลายช่องทางที่สามารถสมัครได้เช่นผ่านเวบไซค์และเคาน์เตอร์เซอร์วิสเพราะต้องการความมั่นใจและสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ทันที  จากการสอบถามผู้ที่มาสมัครมาตรา40 คนหนึ่งบอกว่าต้องการเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาทไปใช้จ่ายในครอบครัวทั้งค่าเช่าบ้าน และส่งให้ลูก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด19

G4UFHfCs 6

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มาสมัครมาตรา40 ที่สำนักงานประกันสังคมจะยังไม่สามารถจ่ายเงินสมทบได้ต้องรออีก4 วันเพราะต้องนำข้อมูลเข้าสู่ระบบ
และหากต้องการสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 สามารถทำได้ผ่าน 7 ช่องทางสมัครด้วยตนเองที่สำนักงานประกันสังคมในพื้นที่ สายด่วนประกันสังคม หมายเลข 1506 เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา ธนาคาร ธกส. ทุกสาขาBig c ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ เครือข่ายประกันสังคมทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม

9QDSVAlP 8

นภาลัย ชูศรี สงขลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก