ออกกำลังได้แต่ห้ามแรง! เกาหลีใต้ห้ามเล่นเพลงเร็วในฟิตเนส

ออกกำลังได้แต่ห้ามแรง! เกาหลีใต้ห้ามเล่นเพลงเร็วในฟิตเนส

ต่อไปนี้เพลงแดนซ์มันส์ๆอย่าง “กังนัม สไตล์” จะถูกสั่งห้ามเปิดในฟิตเนสเกาหลีใต้ หลังจากรัฐบาลออกมาตรการคุมเข้มห้ามฟิตเนสเปิดเพลงเร็ว กลัวหายใจแรงเหงื่อกระจายแพร่ไวรัสโควิด

ภายใต้มาตรการคุมเข้มสูงสุดระดับ 4 ที่รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศใช้ในกรุงโซลและปริมณฑลตั้งแต่วันจันทร์ (12 กรกฎาคม) ที่เป็นต้นไป ฟิตเนสทั่วกรุงโซลจะถูกห้ามไม่ให้เปิดเพลงเร็วที่มีจังหวะเกินกว่า 120 บีทต่อนาที ในคลาส dancing ต่างๆ เช่นซูมบ้า ดังนั้นเพลงแดนซ์ต่างๆ อย่างกังนัม สไตล์ ก็จะเปิดไม่ได้เนื่องจากมีความเร็ว 132 บีทต่อนาที

ส่วนคนที่ใช้เครื่องวิ่ง หรือ treadmills ก็ถูกควบคุมไม่ให้วิ่งเร็วเกิน 6 กม.ต่อชั่วโมง เนื่องจากเกรงว่าการเต้นเพลงเร็ว หรือวิ่งเร็วจะทำให้มีการหายใจแรง และเหงื่อออก ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้

มาตรการควบคุมฟิตเนสจุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่นักออกกำลังและเจ้าของฟิตเนสเกาหลีใต้ บางคนตั้งคำถามว่าจังหวะเพลงมีผลต่อการแพร่ระบาดของโควิดด้วยหรือ มันใช่มั้ย?

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก