อินเดียปลดรมว.สาธารณสุขพร้อมผู้ช่วยบกพร่องแก้โควิด

อินเดียปลดรมว.สาธารณสุขพร้อมผู้ช่วยบกพร่องแก้โควิด

อินเดียสั่งปรับคณะรัฐมนตรีครั้งใหญ่ ปลดรัฐมนตรีสาธารณสุข พร้อมผู้ช่วยเซ่นพิษโควิด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันพูธที่ 7 กรกฎาคม นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี สั่งปรับคณะรัฐมนตรีครั้งใหญ่ โดยเปลี่ยนตัวรัฐมนตรี 12 คน รวมทั้งนายฮาร์ช วาร์ดาห์น รัฐมนตรีสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข พร้อมแต่งตั้งนายมานซุกห์ ล้คมาน มานดาวิยา ที่เคยดูแลด้านสารเคมีและท่าเรือมานั่งเก้าอี้รัฐมนตรีสาธารณสุขแทน

รายงานระบุว่า การแต่งตั้งรัฐมนตรีสาธารณสุขคนใหม่ของอินเดีย เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่วาร์ดาห์น รัฐมนตรีสาธารณสุขคนก่อน ถูกกดดันให้ลาออกพร้อมกับรัฐมนตรีช่วย หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักถึงการรับมือการระบาดของโควิด-19 ที่ไม่มีประสิทธิภาพ นักวิจารณ์หลายคนกล่าวว่าการปลดวาร์ดาห์น เป็นการเซ่นพิษโควิดระลอก 2 ของอินเดียที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับแสนคนระหว่างเดือนเมษายนและมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลโมดี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทั้งในและต่างประเทศ เรื่องความไม่พร้อมทั้งระบบสาธารณสุขและวัคซีน

นอกจากนี้นายราวี ชานการ์ ปราสาท รัฐมนตรีดูแลด้านไอทีก็โดนกดดันให้ลาออกด้วย หลังมีข้อพิพาทกับบริษัทโซเชียล มีเดีย มาหลายเดือน กรณีโพสต์ข้อความเกี่ยวกับโควิดในอินเดีย โดยโมดีได้แต่งตั้งรัฐมนตรีใหม่เพิ่มเติมรวม 43 คน หลังเปลี่ยนเอาออก 12 คน และสาบานตนรับตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก