เพื่อไทยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจครม.สิงหาคมนี้

เพื่อไทยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจครม.สิงหาคมนี้

“ประเสริฐ” เผยเพื่อไทยเห็นตรงกันยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีตาม ม.151 รัฐธรรมนูญปี 2560 สิงหาคมนี้ คาดอภิปรายก่อนปิดสมัยประชุมนี้ ไม่หวั่นเสียงฝ่ายค้านเป็นรอง มั่นใจสภาฯรับฟังเหตุผล

วันที่ 6 ก.ค. – ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า แกนนำพรรคเพื่อไทยเห็นตรงกันที่จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ในเดือนส.ค.นี้ คาดว่าจะอภิปรายก่อนปิดสมัยประชุมในวันที่ 18 ก.ย. โดยจะประสานงานกับพรรคการเมืองฝ่ายค้าน เบื้องต้นได้แจ้งแต่ละพรรคทราบแล้ว และเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญคือไม่ต้องการปล่อยให้รัฐบาลบริหารประเทศต่อไป เพราะเกรงจะเกิดความเสียหายมากขึ้น อีกทั้งก่อนหน้านี้พรรคฝ่ายค้านเคยเสนอแนวทางการแก้ปัญหาต่อรัฐบาลไปแล้ว แต่รัฐบาลไม่ได้ดำเนินการจนส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเรื่องโควิด-19และวัคซีนที่เป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า การอภิปรายลงมติที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านยังเป็นรองเรื่องเสียงในสภาผู้แทนราษฎร  นายประเสริฐกล่าวว่า ครั้งนี้ประชาชนได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ทั้งเศรษฐกิจและมีผู้เสียชีวิต เชื่อว่าหากสภาฯได้ฟังเหตุผลการอภิปราย เชื่อว่าสภาฯ จะเห็นด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก