ชวน สั่งเลขาสภาฯแจงหลัง สิระ โวยยังมีงานก่อสร้างรัฐสภา

ชวน สั่งเลขาสภาฯแจงหลัง สิระ โวยยังมีงานก่อสร้างรัฐสภา

รัฐสภา 1 ก.ค.- “ชวน” สั่งเลขาสภาฯ รายงานข้อเท็จจริง หลัง “สิระ” โวยสภาฯ แหกกฎมีคนงานก่อสร้าง ยันสภาต้องพยายามปฏิบัติและยึดตามมาตรการรัฐบาล

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐร้องเรียนว่าสภาฯ ยังเปิดให้แรงงานเข้ามาทำงานภายในอาคารรัฐสภาว่า ตนได้ให้เลขาธิการสภาฯ ตรวจสอบและรายงานมาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะเราต้องพยายามปฏิบัติและยึดตามมาตรการที่รัฐบาลออกมา อะไรที่ไม่ถูกต้องก็ต้องจัดการแก้ไขให้ถูกต้องและว่าไปตามกฎหมาย ดังนั้นอย่าไปทำผิดระเบียบแบบแผนที่เขากำหนดมา

เมื่อถามว่า หากเป็นแรงงานคนไทยที่ไม่ได้มาจากแคมป์คนงาน สามารถเข้ามาดำเนินการได้หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า รายละเอียดตนจะให้เลขาธิการสภาฯ รายงานเข้ามาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันตรวจสอบและเป็นหูเป็นตา ตนอยากให้สภาฯ เป็นแบบอย่างของการปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายบ้านเมือง นอกจากนี้ขอเรียกร้องให้ประชาชนช่วยกันแบ่งเบาภาระของแพทย์และพยาบาลที่เรากำลังเผชิญหน้า เพราะขณะนี้มีปัญหาเรื่องเตียงเต็มด้วยการสวมหน้ากากป้องกัน และยืนยันว่าในสภาฯ ทุกคนยังคงเคารพกฎเกณฑ์นี้เป็นอย่างดี ส่วนที่พบแม่บ้านกับพ่อค้าแม่ค้าติดเชื้อนั้นส่วนใหญ่ก็ติดจากบุคคลภายนอก ความเสี่ยงนั้นมีบ้างแต่ภาพรวมถือว่าน้อย ดังนั้นในสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เราก็ต้องช่วยบ้านเมืองลดภาระด้วยการรณรงค์ให้คนปฏิบัติตามระเบียบและสวมหน้ากากไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือยังไม่ได้ฉีด ตนแนะนำว่าขอให้ใช้หน้ากากผ้า แทนหน้ากากอนามัยเพื่อลดภาระเรื่องค่าใช้จ่าย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก