ศรีสะเกษ ผู้ว่าฯไทย กัมพูชา นัดเจรจาหารือ เปิดจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ

ศรีสะเกษ ผู้ว่าไทย กัมพูชานัดเจรจาหารือเปิดจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ กำหนดมาตรการเข้มป้องกันโควิด 19 ที่ทั้ง 2 ฝ่ายยอมรับได้ก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการต่อไป

วันที่ 5 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ พร้อมด้วย พ.อ.นิสิต สมานมิตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และ คณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องฝ่ายไทยได้เดินทางไปพบกับฝ่ายกัมพูชา นำโดยนาย ฮอร์จิน วีระยุทธ นายอำเภออัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา พร้อมด้วยนายซับ เยือน ประธานช่องสะงำ และ พ.ท.ไล เม็ง หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนกัมพูชา – ไทย เจ้าหน้าที่กัมพูชาประจำบริเวณจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพบปะทักทายกันด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน จากนั้น ได้ร่วมกันล้างทำความสะอาดรอบบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดด่านผ่านแดนถาวรช่องสะงำแห่งนี้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด 19 โดยได้รับการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำจากมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และ อบต.ไพรพัฒนา มาฉีดล้างทำความสะอาดรอบบริเวณช่องสะงำจนทำให้สะอาดเรียบร้อยสวยงาม

จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า การร่วมกันทำความสะอาด ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำในวันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดด่านแห่งนี้ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 หากสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ จะส่งผลให้เปิดช่องสะงำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจ และ การท่องเที่ยวไปด้วยกัน โดยทั้งสองประเทศจะมีการนัดหารือร่วมกันอีกครั้ง ระหว่าง ผวจ.ศรีสะเกษกับ ผวจ.อุดรมีชัย ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ที่ช่องสะงำ ซึ่งจะเน้นแนวทางหรือมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่ทั้ง 2 ยอมรับได้ก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการต่อไป คาดว่าหลังวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเปิดจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำที่ชัดเจนอย่างแน่นอน.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​