ทพ.21 สนธิกำลังเข้าตรวจยึดรถกระบะ 2 คัน ขณะคนร้ายกำลังขับข้ามแม่น้ำเหืองไปยังฝั่งลาว

กดติดตาม TOP NEWS

อ.ท่าลี่ จ.เลย ทพ.21 สนธิกำลังเข้าตรวจยึดรถกระบะ ขณะกำลังขับลุยน้ำข้ามแม่น้ำเหืองไปฝั่งลาว 2 คัน โดยคนร้ายใช้สถานที่เดิม ที่เคยข้าม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 4 พ.ค. 2565 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย พันเอกอุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 จ.เลย มอบหมายให้ พ.ท.ณัฐวุฒิ มะฆะเซ็น รอง ผบ.ฉก.ทพ.21 ร.อ.อาคม สมสนุก ผบ.ร้อย ทพ.2102 นายชยพล ขุนเรศ ผอ.ส่วนควบคุมศุลกากร อ.ท่าลี่ ร่วมกันบูรณาการ ประสานไปยัง พ.ต.อ.วีระพัน สมสุข ผกก.สภ.โพนทอง นายจตุรัส สังฆะวงศ์ ปลัดฝ่ายมั่นคง อ.ท่าลี่ บูรณาการเฝ้าระวังบริเวณแม่น้ำเหือง พรมแดนไทย-ลาว บ้านวังเป่ง หมู่ 5 ต.น้ำทูน อ.ท่าลี่ จ.เลย พบชายฉกรรจ์ชาวลาว อายุประมาณ 20-25 ปี จำนวน 7-8 คน กำลังขับรถกระบะโตโยรีโว้ สีขาว ทะเบียนบน 1070 ปัตตานี และรถกระบะโตโยต้ารีโว้ สีดำ ทะเบียน บว 6464 กาฬสินธ์ ลงไปในแม่น้ำเหือง เพื่อข้ามไปยังบ้านใหม่วังสว่าง เมืองแก่นท้าว แขวงไชยบุลี สปป.ลาว โดยมีรถไถรอดึงข้ามไปยัง สปป.ลาว จนท.ได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มชายดังกล่าวว่ายข้ามแม่น้ำเหืองไปยังฝางลาว และประสานไปยังผู้ใหญ่บ้าน ขอรถไถดึงรถโตโยต้าวีโก้สีดำขึ้นมาจากแม่น้ำเหือง นำรถทั้ง 2 คัน ขณะ จนท.กำลังดึงลงขึ้นมา มีทหาร ตำรวจ ฝั่งลาว ร่วม 10 คน ยืนดูสังเกตการณ์ที่ฝั่งตรงข้าม จนท.ทำงาน ส่วนรถทั้ง 2 คันนำไปตรวจสอบที่ศุลกากร อ.ท่าลี่

webp

webp

webp

webp

webp

ร.อ.อาคม สมสนุก ผบ.ร้อย ทพ.2102 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการนำรถข้ามไปยังฝั่งลาว จึงบูรณาการเฝ้าพื้นที่ดังกล่าว จนพบกลุ่มชายอายุ 20-25 ปี ชาวลาว กำลังขับรถกระบะโตโยต้ารีโว้สีดำขับลงไปในแม่น้ำเหือง และรถกระบะรีโว้สีขาว เตรียมลงไปในแม่น้ำ จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ แต่กลุ่มชายว่ายข้ามแม่น้ำข้ามไปยังฝั่งลาว ส่วนรถทั้ง 2 คัน เป็นของบริษัทไฟแนนซ์ ที่คาดว่าเจ้าของรถนำไปจำนำแล้วไม่ไถ่ถอน จนนายทุนมาขายต่อให้แก๊งค์ค้ารถข้ามชาติ.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก