ไล่ออกแล้ว”รุ่นพี่อุเทนฯ 12 คน”หลังทำ”น้องปลื้ม”เสียชีวิต

ตัวแทนมหาวิทยาลัย เดินทางมามอบเอกสาร การสอบเหตุการณ์ เพื่อให้ ตร. ใช้ประกอบสำนวนคดี พร้อมเผย ผลลงโทษ รุ่นพี่ 12 คน ให้พ้นสภาพจากการเป็นนักศึกษา

วันนี้ (11 มิ.ย. 64) จากกรณีการเสียชีวิตของ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือ “ปลื้ม” อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ถูกรุ่นพี่ รุ่น 88 ลงโทษเวียนกันทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยความคืบหน้าล่าสุด หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ออกหมายเรียกกลุ่มรุ่นพี่ที่ก่อเหตุดังกล่าว มาให้ปากคำที่ สน.ปทุมวัน แต่ไม่ได้ระบุวันและเวลา ดังนั้น ทีมข่าวท็อปนิวส์ จึงลงพื้นที่ เพื่อร่วมสังเกตการณ์ โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจาก รุ่นพี่คนใด ที่จะเข้ามาให้ปากคำตามหมายเรียกแต่อย่างใด ตามหลักการของหมายเรียก ครั้งที่ 1 ระบุว่า จะต้องเข้าพบพนักงานสอบสวน ภายใน 7 วัน นับจากวันที่ 10 มิถุนายน ถึง 17 มิถุนายน 2564 หากไม่มาพบ ตำรวจ จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนออกหมายจับต่อไป

ขณะเดียวกัน พบว่า ตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ ได้นำเอกสารผลการตรวจสอบของคณะกรรมการ ที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี รุ่นพี่ทำร้าย นายวีรพัฒน์ มามอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี ในการดำเนินการตามกฎหมายกับกลุ่มรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ด้วย จากนั้นบรรดาสื่อมวลชนพยายามที่จะสอบถามถึงรายละเอียดกับตัวแทนคนดังกล่าว แต่ก็ได้รับการปฏิเสธจะให้ข้อมูล โดยตอบเพียงสั้น ๆ ว่า ภายในเอกสาร ยังมีผลการลงโทษนักศึกษารุ่นพี่ทั้ง 12 คน โดยการให้ออกและพ้นสภาพจากการเป็นนักศึกษาด้วย

ส่วนบรรยากาศที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ในวันนี้ ทราบว่า มีการประชุมของคณะผู้บริหาร ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่าทางมหาวิทยาลัย จะมีการตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงสำหรับกรณีดังกล่าวนี้ ส่วนจะมีประเด็น หรือหัวข้อในการประชุมอย่างไรนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด รวมถึง ยังไม่มีกำหนดการแถลงข่าวที่ประกาศออกมาจากทางมหาวิทยาลัย

ส่วน กลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ และอาจารย์ที่ไปร่วมงานศพ ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวานนี้ เดินทางกลับมายัง กรุงเทพมหานคร แล้วหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย ระบุเพียงว่า ยังไม่เห็นกลุ่มนักศึกษาดังกล่าว เข้ามาในมหาวิทยาลัย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก